Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu 15.000 tấn tôn vào thị trường Mexico

14:04 | 23/04/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Ngày 22/4, tại Cảng Tổng hợp Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa), Tập đoàn Hoa Sen làm lễ xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá 12 triệu USD đi Mexico.

Theo thông tin từ Tập đoàn Hoa Sen, đây là lô hàng tôn mạ lớn nhất xuất khẩu vào thị trường Mexico sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực. Đây là những nỗ lực của Tập đoàn Hoa Sen nói riêng và ngành thép Việt Nam nói chung trong bối cảnh cánh cửa xuất khẩu vào các thị trường lớn ngày càng khó khăn. Đặc biệt trong những năm vừa qua, ngành thép đối mặt với những thách thức lớn của thị trường, giá thép cán nóng biến động liên tục và khó lường làm cho nhiều doanh nghiệp ngành thép Việt Nam gặp nhiều trở ngại.

Tuy nhiên, những diễn biến của thị trường đã được Tập đoàn Hoa Sen dự báo sớm từ trước và triển khai nhiều giải pháp nhằm chủ động ứng phó và một trong những chiến lược đó là đứng vững bằng cả “hai chân”: nội địa và xuất khẩu, đặc biệt, đối với thị trường xuất khẩu, Tập đoàn Hoa Sen đã liên tiếp tạo được những bước đột phá trong những năm gần đây.

Trong niên độ tài chính 2017-2018, doanh thu xuất khẩu của Tập đoàn vượt 538 triệu USD, tăng 27% so với niên độ trước. Sản phẩm của Hoa Sen đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu 15.000 tấn tôn vào thị trường Mexico - ảnh 1
 Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu 15.000 tấn tôn vào thị trường Mexico.
Ngoài những đối tác xuất khẩu truyền thống, Tập đoàn còn tích cực mở rộng xuất khẩu tới những thị trường tiềm năng và khó tính, có yêu cầu kỹ thuật cao như các nước châu Mỹ, châu Âu, châu Phi...
Đặc biệt, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn từ đầu năm 2019 đến nay, Tập đoàn Hoa Sen đã liên tiếp xuất khẩu những lô hàng lớn tới các thị trường tiềm năng trên thế giới như châu Mỹ, châu Âu, ASEAN... Sản phẩm thương hiệu Hoa Sen đã có mặt ở hầu hết các nước thành viên của CPTPP, nhưng chủ lực nhất vẫn là thị trường Australia, Mexico, Canada, Malaysia.
Riêng thị trường Mexico, ngày mùng một Tết Kỷ Hợi 2019, Tập đoàn Hoa Sen đã ký hợp đồng xuất khẩu 4.300 tấn tôn và ngày 22/4/2019, lô hàng 15.000 tấn tôn Hoa Sen trị giá 12 triệu USD tiếp tục xuất khẩu đến Mexico là tín hiệu tích cực, minh chứng cho hoạt động xuất khẩu sôi động và hiệu quả.
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, tại sự kiện này, Nhà máy Hoa Sen Nghệ An và HDBank Nghệ An đã chính thức ký kết hợp đồng tín dụng trị giá ban đầu 200 tỷ đồng và có thể tăng lên nếu việc hợp tác hiệu quả. Theo đó, HDBank sẽ là đối tác tài trợ tín dụng để Nhà máy Hoa Sen Nghệ An nhập nguyên vật liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, tài trợ thương mại trong hoạt động xuất nhập khẩu.