Tập đoàn I-GLOCAL Nhật Bản thành lập công ty cung cấp dịch vụ tính lương chuyên nghiệp tại Việt Nam

14:13 | 15/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, I-GLOCAL, Tập đoàn tư vấn Thuế - Kế toán - Đầu tư vốn Nhật Bản lớn nhất tại Việt Nam vừa chính thức thành lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ tính lương VINA PAYROLL OUTSOURCING (VPO), trụ sở tại TP.HCM.
VPO ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ nhiều công ty khách hàng các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam của I-GLOCAL.
 
Tập đoàn I-GLOCAL Nhật Bản thành lập công ty cung cấp dịch vụ tính lương chuyên nghiệp tại Việt Nam - ảnh 1
VINA PAYROLL OUTSOURCING (VPO) là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tính lương

Dịch vụ tính lương đã và đang phổ biến và tập trung tại các nước Âu Mỹ vì nhiều lý do như để phòng tránh rò rỉ thông tin, gian lận, hay cắt giảm chi phí nhân sự. Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Research and Markets, quy mô thị trường tính lương trong năm 2020 là 17,9 tỷ USD, và được dự đoán sẽ đạt con số 22,8 tỷ USD vào năm 2027.
 
Tại Việt Nam, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài cũng đang bắt đầu xem xét việc ủy thác nghiệp vụ tính lương cho các công ty chuyên nghiệp.
 
Tập đoàn I-GLOCAL Nhật Bản thành lập công ty cung cấp dịch vụ tính lương chuyên nghiệp tại Việt Nam - ảnh 2
Hình ảnh hệ thống trên nền tảng cloud

Theo ông Yusuke Kaburagi, Tổng giám đốc Công ty TNHH VINA PAYROLL OUTSOURCING: “Trong những năm gần đây, nhận thức và yêu cầu của các công ty Nhật Bản về việc tuân thủ và chống gian lận đối với các công ty con nước ngoài ngày càng cao. Tuy vậy, vẫn có nhiều trường hợp phát sinh gian lận trong nghiệp vụ tính lương, dẫn đến xu hướng ủy thác cho đối tác bên ngoài ngày càng tăng.

Hiện nay, tập đoàn đang hỗ trợ tư vấn quản lý kinh doanh cho hơn 1000 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Thành lập từ năm 2003, I-GLOCAL trở thành công ty tư vấn kế toán Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam.

VPO cung cấp dịch vụ trên hệ thống do chính công ty phát triển, sử dụng nền tảng cloud (đám mây), có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật.
 
Tập đoàn I-GLOCAL Nhật Bản thành lập công ty cung cấp dịch vụ tính lương chuyên nghiệp tại Việt Nam - ảnh 3
Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đang bắt đầu xem xét việc ủy thác nghiệp vụ tính lương cho các công ty chuyên nghiệp

Ngoài ra, VPO còn cung cấp các dịch vụ liên quan như dịch vụ thanh toán lương, kèm theo cung cấp các chức năng như quản lý chấm công trên hệ thống, cũng như các báo cáo tổng hợp để hỗ trợ quy trình đánh giá nhân sự.

Tập đoàn cũng đang cung cấp dịch vụ tính lương trong gói dịch vụ của mình. Tuy nhiên, do nhu cầu ngày càng tăng cao từ phía khách hàng, tập đoàn đã tách riêng bộ phần này để lập thành công ty VPO. Đây là công ty chuyên về tính lương và các nghiệp vụ liên quan, với mong muốn phát triển dịch vụ tính lương ở mức độ cao và chuyên nghiệp hơn.
 
Hải Yến