Tập đoàn LG đầu tư gần 50 triệu USD đẩy mạnh chế tạo robot

11:51 30/05/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Ngày 29/5, Tập đoàn điện tử LG (Hàn Quốc) cho biết có kế hoạch đầu tư gần 54 tỷ won (khoảng 50 triệu USD) mua cổ phần trong công ty Robostar Co., một hãng chế tạo robot của nước này nhằm tăng cường sự hiện diện trong ngành công nghiệp mới mẻ.

Tập đoàn LG đầu tư gần 50 triệu USD đẩy mạnh chế tạo robot - ảnh 1
(Nguồn: biz.insight.co.kr) 
Thông cáo báo chí của LG cho hay hãng này sẽ mua 20% cổ phần trong Robostar vào khoảng giữa tháng Bảy tới, tương đương khoảng 1,95 triệu cổ phiếu. Ngoài ra, tới cuối năm 2019, LG có kế hoạch mua thêm 13,4% cổ phần trong Robostar để nâng tổng số cổ phần trong doanh nghiệp này lên 33,4%.

Thành lập năm 1999, Robostar được biết tới với các công nghệ nổi tiếng trong chế tạo robot, trong đó có các robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất chất bán dẫn và xe hơi.

Kế hoạch mua cổ phần này là một phần nỗ lực của LG nhằm mở rộng phạm vi kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ cao, được xác định là một trong các động lực tăng trưởng chính của tập đoàn này trong tương lai.

Hồi tháng Một vừa qua, LG đã cho ra mắt ba loại robot khác nhau tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng 2018 gồm robot phục vụ bàn, robot khuân vác và robot giúp mua đồ ở các cửa hàng.

Sau đó, vào tháng Ba, hãng công nghệ này đã đầu tư 1 tỷ won vào một công ty khởi nghiệp địa phương có tên là Acryl, chuyên về phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo./.

Theo TTXVN