Telecom Italia lần đầu phát hành trái phiếu xanh để huy động 1,2 tỷ euro

09:44 | 15/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hãng viễn thông Italy là Telecom Italia (TIM) thông báo lần đầu phát hành trái phiếu xanh để huy động 1 tỷ euro (khoảng 1,2 tỷ USD) nhằm nâng cấp hệ thống mạng.
Theo nguồn tin của Reuters, TIM đang cố gắng hiện đại hóa mạng lưới điện thoại cố định và di động, nhằm đảm bảo khả năng tiết kiệm năng lượng hơn và hướng tới mục tiêu trung tính carbon vào năm 2030. Để hiện thực hóa mục tiêu này, hãng viễn thông cho biết sẽ lần đầu phát hành trái phiếu xanh.
 
Telecom Italia lần đầu phát hành trái phiếu xanh
 
Trái phiếu xanh sẽ cho phép các công ty huy động nguồn tài chính cho những dự án có lợi cho môi trường. Theo đó, trái phiếu xanh của TIM sẽ có kỳ hạn 8 năm và phát hành lượng trái phiếu trị giá tới 1 tỷ euro.

Năm 2016, Ba Lan đã phát hành trái phiếu 'chính phủ xanh' đầu tiên trên thế giới. Tiếp đó, Pháp phát hành vào năm 2017 và hiện là nước đứng đầu thế giới về phát hành trái phiếu xanh.

Theo Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), trái phiếu xanh chiếm 2,85% trong tổng số trái phiếu phát hành trên toàn cầu trong năm 2019, có trị giá khoảng 205 tỷ USD. Gần một nửa trái phiếu xanh được phát hành trên thế giới năm 2019 là bằng đồng euro.
 
 
Hà Ly