Tesla hiện đã nắm giữ hơn 1,26 tỷ USD Bitcoin

Châu Anh 07:25 | 25/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tesla của tỷ phú Elon Musk đang nắm giữ một số lượng lớn Bitcoin (đồng tiền mã hóa lớn nhất), tổng giá trị lên đến hơn 1,26 tỷ USD.

 

Bảng cân đối kế toán của Tesla mới công bố gần đây cho thấy khoản đầu tư dài hạn của công ty vào tài sản kỹ thuật số bitcoin là 1,261 tỷ USD. Tesla đã không mua hoặc bán bất kỳ tài sản tiền điện tử nào kể từ quý I năm ngoái.

Tesla đầu tư dài hạn vào Bitcoin

Tesla đã công bố kết quả thu nhập của mình cho quý đầu tiên của năm 2022 vào hôm 20/4 vừa qua. Công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk đã báo cáo một quý kỷ lục khác về doanh thu và lợi nhuận vượt mức ước tính của Phố Wall, bất chấp áp lực lạm phát.

Doanh thu của công ty đã tăng 81% lên 18,76 tỷ USD (từ 10,39 tỷ USD hồi 1 năm trước). Thu nhập của Tesla đã tăng 658% từ 438 triệu USD trong năm 2021 lên 3,32 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm nay. “Tôi chưa bao giờ lạc quan và vui mừng về tương lai hơn hiện tại”, Musk nói trong một thông báo chính thức được đưa ra cùng ngày.

Doanh thu quý I/2022 của Tesla tăng mạnh, công ty hiện giữ số lượng bitcoin khủng. (Nguồn: Bitcoin News)

Điều đáng nói, giữa lợi nhuận kỷ lục được công bố, bảng cân đối kế toán của Tesla cũng cho thấy tài sản kỹ thuật số ròng của công ty hiện tại là 1,261 tỷ USD. Báo cáo về dòng tiền của Tesla vẫn cho thấy hoạt động mua tài sản kỹ thuật số duy nhất của công ty diễn ra vào quý đầu tiên của năm ngoái khi họ mua BTC trị giá 1,5 tỷ USD. Việc bán bitcoin – tài sản kỹ thuật số duy nhất cũng diễn ra trong cùng quý rồi sau đó được duy trì nguyên số lượng cho tới nay.

Vào tháng 1/2022, Tesla đã bắt đầu chấp nhận dogecoin làm đồng tiền thanh toán cho một số hàng hóa. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa đưa bitcoin trở lại như một lựa chọn thanh toán. Elon Musk đã nói rằng ông xem bitcoin như một kho lưu trữ giá trị trong khi dogecoin phù hợp hơn cho các giao dịch. Trước đây, ông từng tiết lộ rằng cá nhân ông sở hữu bitcoin (BTC), ether (ETH) và dogecoin (DOGE) - và sẽ không bán chúng.

Elon Musk sẽ mua lại Twitter để 'rộng đường' sử dụng tiền mã hóa

Ông chủ Tesla gần đây đã đưa ra lời đề nghị mua lại Twitter Inc. với mục đích tạo ra "những cải tiến đáng kể" cho nền tảng này. Lời đề nghị được đưa ra sau khi Musk nắm giữ 9,2% cổ phần của gã khổng lồ truyền thông xã hội. Musk cũng được cho là đã đảm bảo 46,5 tỷ USD để mua Twitter. Sau đó, những ngày gần đây, Musk tiếp tục có những tiết lộ về việc mình sẽ cải thiện Twitter thế nào nếu mua lại thành công.

Elon Musk tiếp tục đề nghị mua 100% Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt, theo hồ sơ gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tuy nhiên, Twitter đã phản hồi bằng cách thông qua một kế hoạch về quyền cổ đông có thời hạn, thường được gọi là “viên thuốc độc”. Tuần này, Musk cho biết ông đã chi 46,5 tỷ USD để tài trợ cho lời đề nghị mua Twitter và đưa công ty trở thành tư nhân.

 CEO Tesla Elon Musk có tham vọng thâu tóm Twitter. (Nguồn: 24HTECH.ASIA)

Cùng với đó, Musk khẳng định những ưu tiên của mình nếu thực hiện cải thiện Twitter, đó là loại bỏ chương trình thư rác tiền điện tử, đảm bảo tự do ngôn luận, triển khai chức năng chỉnh sửa và đơn giản hóa quy trình xác minh tài khoản.

Trong một bài đăng trên Twitter hôm 22/4, Musk nói rằng ông sẽ tập trung vào việc giải quyết “các vấn đề thực sự”. Đoạn tweet đặc biệt đề cập đến việc tạo mã nguồn mở cho thuật toán của Twitter, loại bỏ bot lừa đảo, tôn trọng ngôn luận tự do và đơn giản hóa quy trình xác minh tài khoản. Ông chủ Tesla trước đây đã giải quyết chi tiết hơn từng cải tiến này.

Một vấn đề lớn trên Twitter liên quan đến chương trình thư rác. Đầu tháng này, Elon Musk cho biết theo quan điểm của ông rằng chương trình thư rác tiền điện tử là "vấn đề khó chịu nhất trên Twitter". Sau đó, ông cũng muốn tập trung vào chỉnh sửa chức năng, cho phép thanh toán bằng dogecoin, hỗ trợ voice miễn phí. Thực tế, cuộc thảo luận về chức năng chỉnh sửa tweet đã được tiến hành công khai với hơn 4,4 triệu phiếu bầu, trong đó 73,6% cho biết họ ủng hộ.

Ngoài ra, Musk cũng đề xuất đặt dogecoin (DOGE) trở thành một tùy chọn thanh toán cho dịch vụ Twitter blue. Ông là người ủng hộ lớn nhất đối với đồng tiền điện tử này. Musk tin rằng dogecoin là tiền điện tử của mọi người và phù hợp nhất cho các giao dịch. Công ty ô tô điện Tesla hiện cũng đang chấp nhận DOGE cho một số mặt hàng.