Thái Lan đề xuất một loạt biện pháp thu hút khách du lịch

Huy Tiến 07:46 | 12/06/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hiện tại, Thái Lan đã miễn thị thực cho công dân đến từ 56 quốc gia, nhưng thời hạn lưu trú không quá 30 ngày.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) và các hiệp hội du lịch Thái Lan ngày 10/6 đã đạt được thỏa thuận về việc đề xuất miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế, đồng thời gia hạn thời gian nhập cảnh từ 30 lên 45 ngày đối với các du khách đến từ các quốc gia không yêu cầu thị thực trong nửa cuối năm 2022.

Tổng Cục trưởng TAT Yuthasak Supasorn cho rằng, việc giới hạn thị thực nhập cảnh trong 30 ngày không phù hợp với tình hình vì hiện tại khách du lịch muốn thực hiện các chuyến đi dài ngày hơn. Điều này được thể hiện qua mức chi trung bình cho mỗi du khách tăng từ 47.000 baht (khoảng 1.350 USD) lên 77.000 baht (2.220 USD).

Ông Yuthasak Supasorn nhấn mạnh đối, với những khách du lịch chi tiêu cao, lệ phí thị thực có thể là không đáng kể. Nhưng nếu họ có thể tiết kiệm chi phí này thì sẽ có thêm tiền để chi tiêu khi đi du lịch trên khắp đất nước, từ đó trực tiếp kích thích kinh tế địa phương.

Hiện tại, Thái Lan đã miễn thị thực cho công dân đến từ 56 quốc gia, nhưng thời hạn lưu trú không quá 30 ngày.

Trong khi đó, du khách đến nhiều quốc gia khác bao gồm các thị trường tiềm năng như Ấn Độ vẫn phải xin thị thực và nộp lệ phí cho thời gian lưu trú không quá 60 ngày. Nhiều du khách đã lựa chọn xin cấp thị thực khi đến (VoA), nhưng hình thức này chỉ cho phép ở lại Thái Lan tối đa 15 ngày.
Ngoài vấn đề du lịch, các bên cũng thống nhất đề xuất dỡ bỏ các hạn chế về thời gian hoạt động dịch vụ giải trí vào ban đêm, giảm các địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang, dừng việc kiểm tra nhiệt độ tại các khu vực.

Ngoài ra, hầu hết đại diện đến từ hiệp hội du lịch cũng ủng hộ đề xuất của TAT về việc bỏ áp dụng Thẻ thông hành Thái Lan (Thai Pass), có nghĩa là các yêu cầu đối với du khách đến nước này sẽ chỉ bao gồm giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 và bảo hiểm y tế.

Các đề xuất trên dự kiến sẽ được đệ trình lên Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) xem xét thông qua trong tuần tới.