Thaiholdings đã rút hết vốn khỏi ngân hàng mà bầu Thụy làm lãnh đạo

12:50 | 23/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Doanh nghiệp mà ông Nguyễn Đức Thụy đang làm cổ đông lớn nhất đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ tại LienVietPostBank.

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) cho biết Công ty cổ phần Thaiholdings đã bán thành công toàn bộ 719,4 nghìn cổ phiếu tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, mã CK: LPB).

Giao dịch đã được tiến hành vào ngày 16/6 theo phương thức khớp lệnh. Kết thúc phiên giao ngày 16/6 thì mã LPB đang ở vùng giá 28.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, Thaiholding đã thu về khoảng 20 tỷ đồng. Sau giao dịch, doanh nghiệp này đã không còn sở hữu cổ phiếu tại LienVietPostBank. 

Theo Dân Việt, văn bản báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ Ngân hàng LienVietPostBank và người có liên quan của người nội bộ được đóng dấu bởi Thaiholdings vào ngày 21/06/2021, muộn hơn ngày có kết quả chính thức giao dịch bán ra toàn bộ 719.400 cổ phiếu LPB nói trên.

Thaiholdings đã rút hết vốn khỏi ngân hàng mà bầu Thụy làm lãnh đạo - ảnh 1

Trước đó, bầu Thụy và người em đã giao dịch số lượng lớn cổ phiếu của LienVietPostBank

Tính tới thời điểm hiện tại, ngoài văn bản báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu LPB của Thaiholdings, chưa có văn bản công bố đăng ký chuyển nhượng cổ phiếu của bên liên quan của nhóm người nội bộ của trường hợp bán ra toàn bộ LPB của Thaiholdings.

Đáng chú ý, động thái này diễn ra sau khi hai anh em bầu Thụy đồng loạt đăng ký mua cổ phiếu của ngân hàng này.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Thụy, hiện đang nắm giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT của LienVietPostBank, và em trai đã đăng ký mua vào lần lượt 32,54 triệu cp, dự định sẽ giao dịch từ ngày 8/6 đến 8/7 nhưng hiện tại vẫn chưa công bố kết quả giao dịch. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Thủy (em bầu Thụy) đã mua thành công 1 triệu cp từ ngày 8/6 đến 11/6. Qua đó, ông Thủy đã nâng sở hữu tại LienVietPostBank lên hơn 1,6 triệu cổ phiếu, tương đương 0,14% vốn.

Ông Nguyễn Đức Thụy đang sở hữu 20% vốn tại Thaiholdings. Vào đầu năm 2021, ông đã từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị tại công ty mình đã nắm quyền nhiều năm để tham gia quản trị tại ngân hàng LienVietPostBank. 

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu LPB đã tăng 300% từ đầu năm tới nay, chốt phiên giao dịch ngày 22/6 đang ở mức 29.400 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch trong phiên đạt 7,6 triệu đơn vị. Mã cổ phiếu này cũng có thanh khoản được duy trì ở mức cao, đặc biệt là trong quý 2.

Quy 1/2021, LienVietPostBank công bố kết quả kinh doanh với biên lợi nhuận trước thuế đạt 1.112 tỷ đồng, gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu thuần đến từ dịch vụ ở mức 162 tỷ đồng, tăng gần 70% so với cùng kỳ năm trước. 

Còn mã THD của Thaiholdings chốt phiên giao dịch ngày 22/6 ở mức 198.500 đồng/cổ phiếu, tăng liên tục qua 5 phiên từ ngày 17/6.

H.S

Xem thêm: Thaiholdings của bầu Thụy lên kế hoạch tăng vốn gấp đôi