Thắng đậm sau sự kiện mua sắm lớn nhất năm, Amazon mạnh tay chi 500 triệu USD thưởng nhân viên

15:59 | 29/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thông tin gây sốc trong tình hình kinh tế thế giới hỗn loạn này tới từ Phó Giám đốc phụ trách bán lẻ của Amazon
Theo Dave Clark - Phó Giám đốc phụ trách bán lẻ của Amazon - cho biết các nhân viên tuyến đầu của Mỹ sẽ nhận được khoản tiền thưởng hậu hĩnh hậu đợt mua sắm lớn nhất năm này. Cụ thể, Amazon sẽ chi hơn 500 triệu USD tiền thưởng cho nhân viên tuyến đầu ghi nhận nỗ lực của họ trong kỳ nghỉ lễ.
 
 
Phần thưởng tài chính đến khi công ty thương mại điện tử và các nhà bán lẻ lớn khác muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những nhân viên đã làm việc vất vả trong bối cảnh xã hội nguy hiểm bởi dịch bệnh như hiện nay. Khoản tiền này có thể được coi là phần "trả lương rủi ro" cho nhân viên.
 
Amazon chi 500 triệu USD để thưởng nhân viên
Dave Clark - phó Giám đốc phụ trách bán lẻ của Amazon
 
Amazon sẽ cung cấp cho nhân viên hoạt động toàn thời gian 300 USD và nhân viên bán thời gian 150 USD miễn là họ làm việc tại công ty trong cả tháng 12, Giám đốc hậu cần Dave Clark cho biết hôm thứ Năm trong một bài đăng trên blog của công ty. Amazon cho biết, các khoản thanh toán cho kỳ nghỉ theo sau khoản tiền thưởng một lần lên tới 500 đô la vào tháng 6.
 
Clark viết: “Các nhóm của chúng tôi đang thực hiện công việc đáng kinh ngạc để phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách hàng, đồng thời giúp mang lại một sự cổ vũ cần thiết trong thời kỳ khó khăn này, Tôi luôn rất biết ơn và tự hào về các đội của chúng tôi trên toàn thế giới."
 
Amazon chi 500 triệu USD để thưởng nhân viênNhân viên của Amazon vẫn hoạt động bất chấp dịch bệnh diễn biến phức tạp
 
Stephan Eichenseher - người phát ngôn của Amazon chia sẻ: “Thực tế, chúng tôi đã đưa ra mức lương cao với phúc lợi tốt và cơ hội phát triển nghề nghiệp tuyệt vời so với nhiều doanh nghiệp khác. Tất cả nhân viên đều được làm việc trong một môi trường hiện đại và an toàn.” Theo Eichenseher, nhân viên kho hàng của Amazon ở Đức bắt đầu với mức lương từ 13,49 - 15,16 USD/giờ và mức lương tối thiểu của đất nước là 11,16 USD/mỗi giờ.
 
Ông nói thêm: “Amazon tự hào với có bề dày thành tích trong việc hỗ trợ nhân viên, khách hàng và cộng đồng của chúng tôi, bao gồm việc cung cấp các điều kiện làm việc an toàn, mức lương cạnh tranh và các lợi ích tuyệt vời, dẫn đầu về biến đổi khí hậu với cam kết Climate Pledge là không có carbon ròng vào năm 2040 và chi trả hàng tỷ bảng tiền thuế trên toàn cầu.”
 
Amazon chi 500 triệu USD để thưởng nhân viên
Amazon đại thắng về doanh thu khi nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng vọt
 
Amazon là một trong số ít những doanh nghiệp bán lẻ phát triển mạnh bất chấp đại dịch COVID-19. Công ty dự kiến ​​doanh thu lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong quý IV, nâng tổng doanh thu cho năm 2020 lên hơn 370 tỷ USD - hơn một nửa so với năm 2019.
 
Thanh Thùy (T/h)
 
Xem thêm: Những câu chuyện xoay quanh mảng kinh doanh quảng cáo của `gã khổng lồ` Amazon