Thanh Hóa: Ghi nhận 2 ca dương tính với Covid-19 tại huyện Vĩnh Lộc

19:12 13/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết, xác định các mốc dịch tễ của các bệnh nhân để khoanh vùng, khống chế dịch.

Bệnh nhân thứ nhất là nam, 49 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc. Ngày 21/7/2021, bệnh nhân từ Hà Nội về địa phương, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà. Sau đó, bệnh nhân đi khám bệnh tại Phòng khám Đa khoa Đức Cường tại Khu 3, Thị trấn Vĩnh Lộc, được chẩn đoán tràn dịch màng phổi.

Sáng ngày 22/7, bệnh nhân cùng vợ thuê xe taxi của người trong xã Vĩnh Yên đi đến Bệnh viện Phổi Thanh Hoá, được phân luồng đưa vào điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Phổi Thanh Hoá. Vợ bệnh nhân cũng được đưa vào cách ly cùng bệnh nhân. Tại Khu cách ly điều trị ở Bệnh viện Phổi Thanh Hóa bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần; trong đó, 3 lần đầu cho kết quả âm tính, đến lần thứ 4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 12/8.

Thanh Hóa: Ghi nhận 2 ca dương tính với Covid-19 tại huyện Vĩnh Lộc - ảnh 1

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 2 là nam, 27 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc. Ngày 29/7, bệnh nhân và vợ được anh rể đưa từ Hà Nội về địa phương bằng xe riêng. Sau khi về đến địa phương, vợ bệnh nhân được cách ly tại nhà còn bệnh nhân được anh rể đưa về Bệnh viện Phổi Thanh Hoá khám và điều trị do bệnh nhân đang bị lao phổi. Tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, bệnh nhân được phân luồng điều trị tại Khu cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân vào tối 12/8 khẳng định bệnh nhân mắc COVID-19.

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết, xác định các mốc dịch tễ của các bệnh nhân để khoanh vùng, khống chế dịch.

Nhóm PV