Thanh Hóa: Hơn 1000 doanh nghiệp chưa tham gia Bảo hiểm xã hội

06:40 | 05/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thanh Hóa vừa thành lập các tổ kiểm tra, rà soát tại 2.577 doanh nghiệp đang hoạt động chưa tham gia BHXH và đóng BHXH chưa đầy đủ cho người lao động trên địa bàn thành phố.

Mục đích của việc rà soát là để cập nhật dữ liệu vào phần mềm TST và khai thác phát triển đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thông qua dữ liệu với cơ quan Thuế.

Cụ thể, có 174 đơn vị phải xác định tình trạng hoạt động, 1.077 đơn vị chưa tham gia đóng BHXH, 1.500 đơn vị tham gia đóng BHXH chưa đầy đủ cho người lao động.

Thực hiện chương trình phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao năm 2020, BHXH tỉnh Thanh Hóa đã thành lập các Tổ kiểm tra, rà soát việc tham gia BHXH, BHYT tại các doanh nghiệp nêu trên.  nhằm kịp thời chấn chỉnh, giải quyết vướng mắc và đôn đốc doanh nghiệp đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ cho người lao động đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Hơn 1000 doanh nghiệp chưa tham gia Bảo hiểm xã hội - ảnh 1

BHXH tỉnh Thanh Hóa đã thành lập các Tổ kiểm tra, rà soát 2.577 doanh nghiệp chưa tham gia BHXH và đóng BHXH chưa đầy đủ cho người lao độngtrên địa bàn thành phố Thanh Hóa.
 

BHXH Thanh Hoá sẽ lập biên bản kiểm tra và hướng dẫn đơn vị khắc phục theo quy định. Trường hợp phát hiện đơn vị có dấu hiệu hoặc cố tình vi phạm, có phương án báo cáo đề xuất với lãnh đạo ngành để tổ chức thanh tra chuyên ngành và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian kiểm tra, rà soát trong quý 4/2020, do Văn phòng, các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh Thanh Hóa tổ chức triển khai thực hiện.

BHXH tỉnh Thanh Hóa cũng đã đề nghị UBND thành phố chỉ đạo UBND các phường, xã phối hợp với các Tổ kiểm tra, rà soát của BHXH tỉnh thực hiện rà soát địa chỉ kinh doanh, kiểm tra xác định lao động thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc để yêu cầu các doanh nghiệp tham gia BHXH cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Hùng Dân