Thấy gì từ trong chốt kiểm soát dịch chủ chốt vùng Tây bắc Nghệ An?

06:18 10/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Để kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch COVID 19, hàng trăm “Chốt Kiểm soát dịch” được dựng lên cho thấy hiệu quả rõ rệt tại các địa phương vùng Tây Nghệ An. Ghi nhận của PV DNVN tại chốt kiểm soát dịch 4.8.

Sau khi tình hình dịch COVID - 19 tại các tỉnh phía nam trở nên nghiêm trọng, hàng ngàn người dân các huyện vùng Tây bắc Nghệ An đang làm ăn tại các tỉnh phía nam trở về quê. Để kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch một cách hiểu quả nhất, chính quyền các huyện, thị nơi đây đã đồng loạt dựng lên nhiều “chốt phòng dịch dã chiến”. Từ đó phân luồng, đo thân nhiệt, khai báo y tế và giúp đỡ lương thực, thực phẩm, chi phí xăng xe và hướng dẫn bà con nhân dân trở về từ các tỉnh có dịch chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng , chống dịch. Đồng thời thông báo cho các cơ sở y tế có người đi qua chốt trở về từ vùng dịch đón lõng, đưa đi cách ly theo quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch COVID 19 trên quốc lộ 4.8 đoạn qua xã Nghĩa Thuận (Thị xã Thái Hòa, Nghệ An). Nơi đây hàng ngày có hàng ngàn lượt xe qua lại nơi đây. Lực lượng chức năng vô cùng vất vả vì đây là tuyết đường huyết mạch của vùng Tây bắc Nghệ An.

Với chức năng là kiểm soát dịch cho các vùng mạn Tây Nghệ An. Tại chốt phòng dịch này hoạt động 6 ca, mỗi ca 12 người. Dưới nắng nóng của những ngày hè oi bức, có đến đó và tận mắt chứng kiến những hi sinh của họ, chúng ta mới thấy cuộc sống của mình đáng được trân trọng.

Một số hình ảnh mà PV DNVN ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch bệnh đóng tại xã Nghĩa Thuận.

Thấy gì từ trong chốt kiểm soát dịch chủ chốt vùng Tây bắc Nghệ An? - ảnh 1

Là tuyến đường huyết mạch nối các các huyện, thị vùng Tây Nghệ An với trung tâm nên lượng người và phương tiện đi qua đây hàng ngầy rất đông, nếu không nói là quá tải...

Thấy gì từ trong chốt kiểm soát dịch chủ chốt vùng Tây bắc Nghệ An? - ảnh 2

Lực lượng tại chốt phải làm việc hết 200% sức khỏe để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất. Trong ảnh, các nhân viên đang hướng dẫn người qua đường khai báo y tế tại chốt phòng dịch Nghĩa Thuận.

Thấy gì từ trong chốt kiểm soát dịch chủ chốt vùng Tây bắc Nghệ An? - ảnh 3

Từ ngày 31/7 đến nay, lực lượng y tế tại đây đã tiến hàng khai báo y tế cho hàng ngàn lượt người nội và ngoại tỉnh. Có ngày họ đã hướng dẫn, giúp đỡ gần 100 người đi xe máy trở về từ vùng dịch khai báo y tế và liên hệ với các cơ sở cách ly tại địa phương người về từ vùng dịch sinh sống để được cách ly đúng quy định phòng dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19.

Thấy gì từ trong chốt kiểm soát dịch chủ chốt vùng Tây bắc Nghệ An? - ảnh 4

Dưới cái nắng chói chang, trong túp lều tạm kê một chiếc giường đơn sơ 11 người thay nhau nghỉ ngơi để phục vụ nhân dân... 

Thấy gì từ trong chốt kiểm soát dịch chủ chốt vùng Tây bắc Nghệ An? - ảnh 5

Giây phút "hiếm hoi được ngồi" của Chiến Sỹ Nguyễn Hoàng Nhân, Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông 4.8 (thuộc Phòng cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Nghệ An) tăng cường tại chốt phòng chống dịch COVID 19 tại xã Nghĩa Thuận.

Thấy gì từ trong chốt kiểm soát dịch chủ chốt vùng Tây bắc Nghệ An? - ảnh 6

Phun khử khuẩn cho các Phương tiện trở về từ vùng dịch.

Thấy gì từ trong chốt kiểm soát dịch chủ chốt vùng Tây bắc Nghệ An? - ảnh 7

Theo ông Lý Khắc Tuấn Trưởng phòng Y tế thị xã Thái Hòa cho biết: "Chốt Phòng chống dịch COVID 19 được chia làm 6 ca, mỗi ca 4 tiếng và 11 người không có thời gian nghỉ, tổ hoạt động trên 100% công suất để giảm thiểu tối đa rủi ro về dịch bệnh cho các vùng phụ cận. 

Thấy gì từ trong chốt kiểm soát dịch chủ chốt vùng Tây bắc Nghệ An? - ảnh 8

Thấy tổ công tác vất vả dưới nắng nóng, ông Phan Thế Chiến giám đốc Cty TNHH Nông Nghiệp Hùng Cường đã tặng một phần quà nhỏ cho các cán bộ tại chốt....

Dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, nhìn những hình ảnh của các chiến sỹ trong nhiều màu áo tại các chốt phòng, chống dịch COVID 19 chúng ta không mới thấy được giá trị  cao đẹp mà cuộc sống đã mang lại. Hãy hưởng ứng và tuân thủ thông điệp 5k và nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ bạn và gia đình. 

Đức Thanh