Thế giới Công nghệ Vương quốc Anh hiện diện tại Techfest Vietnam

17:49 | 06/12/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - “Ngày hội Đổi mới sáng tạo quốc gia 2019” – Techfest 2019 do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức diễn ra từ 04-06/12/2019 tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh) có sự tham gia của các doanh nghiệp, trường đại học, quỹ đầu tư đến từ Vương quốc Anh.

Thế giới Công nghệ Vương quốc Anh hiện diện tại Techfest Vietnam - ảnh 1
Lễ khai mạc Techfest Vietnam 2019 
Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tham gia Techfest – sự kiện thường niên lớn nhất tại Việt Nam dành cho cộng đồng khởi nghiệp và công nghệ. Tại Techfest 2019 có khu vực riêng dành cho "Thế giới Công nghệ Vương quốc Anh" nhằm trưng bày những sáng kiến và giải pháp công nghệ tốt nhất của Anh quốc.

Trước thềm sự kiện, ngài Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam, phát biểu: “Trong bối cảnh Việt Nam đang tiến tới Công nghệ 4.0, tôi có thể thấy các chính sách về đổi mới và số hóa của Anh và Việt Nam rất tương thích, tạo nền tảng để doanh nghiệp hai nước hợp tác chặt chẽ với nhau. Techfest là một dịp tuyệt vời để chúng tôi kết nối với các đối tác chính phủ và doanh nghiệp tiềm năng để làm việc cùng nhau trong các lĩnh vực quan trọng ở Việt Nam như y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, dịch vụ tài chính và năng lượng.”

Tại các gian trưng bày “Thế giới Công nghệ Vương quốc Anh”, khách tham dự có cơ hội tìm hiểu thêm về các sản phẩm và giải pháp công nghệ tiên tiến từ các công ty công nghệ hàng đầu của Vương quốc Anh trong nhiều mảng khác nhau, bao gồm: Công ty Công nghệ NashTech; Trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV); Ứng  dụng  Di động Du lịch Tubudd; Quỹ Hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp VIISA của Dragon Capital và FPT; Bảo hiểm Nhân thọ Prudential; Tập đoàn Công nghệ BlackTrace; Nhà tổ chức F1 Vietnam Grand  Prix; Hội đồng Anh (British Council).

Thế giới Công nghệ Vương quốc Anh hiện diện tại Techfest Vietnam - ảnh 2
Doanh nghiệp Anh trưng bày sản phẩm tại Techfest Vietnam 2019. 
Trong số đó, NashTech là một công ty hàng đầu của Vương quốc Anh về các giải pháp công nghệ và có các trung tâm phát triển phần mềm đặt tại Việt Nam, với khoảng 2.000 tài năng người Việt đang làm việc tại đây. Rất nhiều nhân viên của NashTech được đào tạo từ Vương quốc Anh rồi trở về, và hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong tập đoàn.

Vương quốc Anh xếp hạng thứ 5 trong những nước đổi mới sáng tạo nhất trên thế giới (theo Chỉ số Đổi mới Toàn cầu 2019).  Vương quốc Anh cũng vượt trội về những lĩnh vực bao gồm Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT), điện toán đám mây, an ninh mạng, phân tích dữ liệu, trung tâm dữ liệu, hệ thống điện tử và thiết kế bán dẫn.

Năm 2018, Vương quốc Anh huy động được 7,9 tỷ đô la Mỹ cho các công ty khởi nghiệp công nghệ. 3 trên 10 trường đại học công nghệ và kỹ thuật hàng đầu thế giới là của Vương quốc Anh.

Năm 2020 đánh dấu 10 năm quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, trong đó khoa học, công nghệ tiếp tục là yếu tố dẫn đầu trong các liên kết thương mại và đầu tư giữa hai nước.