Thêm 10 trường hợp F1 dương tính với COVID-19, Nghệ An thành lập bệnh viện dã chiến số 1

11:33 | 27/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo CDC Nghệ An từ 7h sáng ngày 26/6 đến 27/6 có thêm 10 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm của cả tỉnh lên 72 trường hợp, Nghệ An lập bệnh viện dã chiến số 1 để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo Trung Tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An( CDC) cho biết trong 10 trường hợp dương tính với COVID-19 thì 7 ca ở TP.Vinh còn 3 ca ở Diễn Châu. Tất cả đều là F1 Chuyển thành F0 được cách ly từ trước.

Chùm ba ca bệnh trong một gia đình ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, đều đươc cách ly từ trước, đó là H.T.B.T, (sinh năm 1990); là vợ của bệnh nhân L.Đ.Đ đã được công bố trước đó; L.N.Q, (sinh năm 2013) và L.Đ.N (sinh năm 2015) đều là con của bệnh nhân L.Đ.Đ. Cả ba trường hợp này lấy mẫu xét nghiệm hai lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 26/6, cả ba bệnh nhân có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Chùm bốn ca bệnh đều là F1, ở phường Quán Bàu (thành phố Vinh), có mối liên quan đến chợ đầu mối Vinh và được cách ly từ trước. Đó là ca bệnh thứ 4 C.A.C (nam, sinh năm 1952); trú tại phường Quán Bàu. BC.A.C là chồng của bệnh nhân H.T.K, đã được công bố trước đó. Ca bệnh thứ 5 là P.C.Đ.T (nam, sinh năm 2012), cháu của bệnh nhân H.T.K và bệnh nhân C.A.C. Ca bệnh thứ 6 là N.X.H (nam, sinh năm 1959), chồng của bệnh nhân N.T.H đã được công bố trước đó. Ca bệnh thứ 7 là N.T.C.T (nữ, sinh năm 2002), con của bệnh nhân N.T.H và N.X.H.

Thêm 10 trường hợp F1 dương tính với COVID-19, Nghệ An thành lập bệnh viện dã chiến số 1 - ảnh 1

Ca nhiễm thứ 8 là V.M.K (nam, sinh năm 2020), trú tại phường Vinh Tân. V.M.K là con trai của bệnh nhân T.T.Q đã được công bố trước đó, dương tính với virus SARS-CoV-2 sau xét nghiệm lần 2.

Ca nhiễm thứ 9 là T.A.Q (nam, sinh năm 1986), trú tại phường Trung Đô. T.A.Q là F1 của bệnh nhân K.M.N đã được công bố trước đó, dương tính với virus SARS-CoV-2 sau xét nghiệm lần 2.

Ca nhiễm thứ 10 là V.T.Q.N (nữ, sinh năm 1969), trú tại phường Trung Đô. V.T.Q.N là F1 của bệnh nhân H.T.K đã công bố trước đó, được lấy mẫu và kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 72 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: TP. Vinh có 41 ca, Diễn Châu có 12 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 1 ca, TX. Hoàng Mai có 2 ca, Nghĩa Đàn có 1 ca, Nghi Lộc có 2 ca và Quỳnh Lưu có 3 ca

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh ban hành Quyết định số 2116/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 Nghệ An.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An quyết định thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 Nghệ An trực thuộc Sở Y tế để tiếp nhận và điều trị các trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh viện Dã chiến số 1 Nghệ An chịu trách nhiệm tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Trường hợp vượt quá khả năng điều trị của bệnh viện thì chuyển tuyến đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An hoặc bệnh viện tuyến trên theo quy định. Quy trình vận hành, làm việc của bệnh viện do Giám đốc bệnh viện quy định dựa trên Quy chế bệnh viện và theo đúng các quy định hiện hành.

Bệnh viện Dã chiến số 1 Nghệ An được đặt tại khối 7, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An (trụ sở của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên).

Bệnh viện có quy mô 100 giường (sử dụng giường bệnh của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên) với phạm vi hoat động chuyên môn: Cách ly, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 theo quy định; thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên.

Xem Thêm: Nghệ An: Thêm 6 ca nhiễm mới, nhiều ca bệnh liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh

Nguyễn Dung