Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới, Bình Dương phong tỏa 2 khoa của bệnh viện tỉnh

09:17 | 03/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bình Dương xác nhận có thêm 2 ca dương tính COVID-19 liên quan tới BN1801. Đồng thời phong tỏa hai khoa của bệnh viện tỉnh vì BN1843 từng ghé qua đây.
Tối 2/2, tại buổi làm việc với Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh, Sở Y tế Bình Dương cho hay đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính COVID-19 mới trong cộng đồng liên quan đến BN1801 ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo. Trước đó trong quá trình truy vết hai trường hợp này đã được đưa đi cách ly từ hôm 30/1. 
 
Theo Viện trưởng Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh Phan Trọng Lân, các ca mắc ở Bình Dương có mối liên quan với nhau, xác định được nguồn lây là BN1801.

Thông tin về hai ca mắc mới được phát hiện trong khu cách ly. Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho hay, tất cả các trường hợp tiếp xúc với 2 ca mắc mới này đã được truy vết đưa đi cách ly, nếu phát hiện ca mắc mới thì các ca tiếp xúc đã được truy vết cách ly nên ít có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
 
Ca mắc COVID-19 mới nhất ở tỉnh Bình Dương
Bệnh viện Đa khoa Bình Dương phong tỏa 2 khoa khám bệnh
 
Liên quan đến ca mắc COVID-19 là nữ sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một (BN1843), ngành y tế quyết định phong tỏa 2 khoa của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hồng Chương cho biết, ngày 1/2, nhận được thông tin BN1843 từng ghé Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương thăm bạn bị tai nạn giao thông. BN1843 đi vào bệnh viện có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai trên đường đi vào bệnh viện và có ghé Khoa Chấn thương chỉnh hình 30 phút thăm bạn. Người bạn tiếp xúc với BN1843 hiện đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính.
 
Bác sĩ Chương cũng cho biết, qua trích xuất camera trong bệnh viện thì các ca tiếp xúc gần với BN1843 có khoảng hơn 10 người. Theo đánh giá của Viện Pasteur, trong thời gian BN1843 phát bệnh và ghé bệnh viện là hơn 2 ngày nên khả năng lây bệnh không cao.
 
Trong đêm 2/2, bệnh viện tiến hành các bước truy vết và lấy mẫu xét nghiệm những bệnh nhân tiếp xúc gần với BN1843 trong phòng bệnh. Hiện bệnh viện đã đóng cửa 2 khoa để khử khuẩn và chờ kết quả xét nghiệm của các thành viên. Khi có kết quả xét nghiệm mà khả quan thì bệnh viện sẽ thực hiện các bước tiếp theo với sự giúp đỡ của Viện Pasteur để người dân an tâm.
 
Trong diễn biến khác, 0h ngày 3/2, lực lượng chức năng đã mở rộng khu vực phong tỏa tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một liên quan đến BN1843. Theo đó, ngoài khu phố 5 nơi có trường Đại học Thủ Dầu Một, dãy trọ thuộc khu phố 7 đã bị phong tỏa, mở rộng phong tỏa một phần khu phố 3, 6 và 7.
 
 
Hà Ly