Thêm 3 trường hợp ở Hà Tĩnh mắc COVID-19, là F1 của 2 vợ chồng ở Thạch Trung

10:03 | 06/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hà Tĩnh phát hiện thêm 3 ca bệnh dương tính với virut SARS-Covid-2, 2 ca ở phường Nguyễn Du (TP. Hà Tĩnh), ca còn lại ở thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng 6/6, thông tin từ CDC Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp F1 của 2 ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).

Hai ca bệnh trú tại tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh là bà L.T.H. (SN 1924) và con là N.M.L. (SN 1963), ca còn lại là chị D.T.P.T (SN 1997) trú tại xóm Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. 3 ca này đều là F1 của 2 ca vợ chồng dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Thêm 3 trường hợp ở Hà Tĩnh mắc COVID-19, là F1 của 2 vợ chồng ở Thạch Trung - ảnh 1Ngành y tế Hà Tĩnh đã tiến hành cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, 2 trường hợp L.T.H. và N.M.L. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ban đầu ngành y tế đã xác định được 16 F1 của hai ca bệnh L.T.H và N.M.L. Các trường hợp F1 đã nhanh chóng được chuyển đi cách ly tập trung theo đúng quy định. Hiện, ngành y tế đang tiếp tục truy vết các F1 và F2 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Như đã thông tin trước đó, ngay sau khi phát hiện 2 vợ chồng Bệnh nhân nam N.V.M. (SN 1965), bệnh nhân nữ là N.T.H. (SN 1969) dương tính với SARS-CoV-2 tại tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thành lập 10 tổ triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa gồm thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung 200 hộ (800 nhân khẩu), tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du 300 hộ (1.500 nhân khẩu) và toàn bộ các trường hợp F1, F2 sau khi được rà soát.

Theo kết quả cập nhật đến 18h chiều nay (5/6), ngành y tế Hà Tĩnh đã truy vết được 147 trường hợp F1 và 1.164 trường hợp F2 của 2 ca bệnh Covid-19 tại xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh). 

Ngay sau khi phát hiện 2 vợ chồng mắc Covid-19, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũngđã có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu bắt đầu từ 10h ngày 5/6 để phòng, chống dịch.

Thêm 3 trường hợp ở Hà Tĩnh mắc COVID-19, là F1 của 2 vợ chồng ở Thạch Trung - ảnh 2UBND tỉnh Hà Tĩnh cũngđã có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu bắt đầu từ 10h ngày 5/6 để phòng, chống dịch.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các cấp thực hiện nghiêm các nội dung sau: Thông báo dừng ngay các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè; các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cà phê chuyển hình thức bán hàng mang về; các cơ sở kinh doanh giáo dục. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 10h00, ngày 05/6/2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại. (các cơ sở kinh doanh, dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage vẫn tiếp tục dừng hoạt động).

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, hàng hoá được phép hoạt động phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (thực hiện nghiêm quy định 5K; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở kinh doanh phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng…).

Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ. Đối với các cá nhân, tổ chức, tập thể vi phạm các quy định phòng, chống dịch, yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.Đối với hoạt động kinh doanh vận tải, giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định và diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn. 

Huy Hùng 

Xem thêm: Tối 5/6: Thêm 80 ca mắc COVID-19 trong nước, bệnh nhân nữ 53 tuổi ở Sơn La tử vong