Thí sinh thuộc diện F0, F1 ở Thanh Hóa được tuyển thằng vào lớp 10 THPT công lập

11:21 | 01/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị UBND tỉnh này xem xét để xét trúng tuyển vào một trường trung học phổ thông công lập phù hợp nơi cư trú đối với các thí sinh thuộc diện F0, F1.

Chiều ngày 31/5, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, sẽ xét  trúng tuyển vào lớp 10 một trường trung học phổ thông công lập phù hợp nơi cư trú (không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị) đối với thí sinh được cơ quan y tế xác định là F0 và F1.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 tại Thanh Hóa sẽ diễn ra vào ngày 4 và 5/6. Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cho hay, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, sở đã yêu cầu các phòng GD-ĐT phối hợp với Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố thường xuyên phối hợp cập nhật tình hình thí sinh tham dự kỳ thi trên địa bàn, liên quan đến dịch bệnh thành nhóm đối tượng F0, F1, F2, báo cáo về sở, cập nhật đến 17h ngày 2/6.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa việc đề nghị xét trúng tuyển vào một trường trung học phổ thông công lập phù hợp nơi cư trú đối với thí sinh thuộc diện F0 và F1 của sở đã được UBND tỉnh đồng ý.

Còn đối với thí sinh thuộc diện F2 sẽ được bố trí dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi; gia đình phối hợp với cơ quan y tế, chính quyền địa phương hỗ trợ đưa đón thí sinh đến điểm thi bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Thí sinh thuộc diện F0, F1 ở Thanh Hóa được tuyển thằng vào lớp 10 THPT công lập - ảnh 1

Thí sinh thuộc diện F2 sẽ được bố trí thi tại phòng thi riêng

Đối với những thí có biểu hiện nghi nhiễm như ho, sốt, khó thở trong những ngày tổ chức thi bắt đầu từ ngày 30/6, nếu xác định tại buổi thi đầu tiên thí sinh đến làm thủ tục và học quy chế thi chiều 3/6/2021, sẽ chuyển thí sinh về phòng thi dự phòng để làm thủ tục.

Đồng thời, bố trí cán bộ hướng dẫn quy chế thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi cho thí sinh. Mặt khác, sắp xếp các đối tượng thí sinh này thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi ở tất cả các buổi thi sau theo quy định.

Trong các buổi thi nếu phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ của thí sinh lập tức chuyển thí sinh về thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Nếu thí sinh được xác định chuyển mức độ từ F2 lên F0 thì toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi của phòng thi đó sẽ trở thành diện F0, F1, thực hiện cách ly xã hội tại khu vực thi (theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế) đến hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi sẽ được chuyển đi cách ly tập trung và điều trị theo quy định.

Toàn bộ giấy thi, giấy nháp, đề thi, hồ sơ của thi sinh trong phòng thi này sẽ được xử lý đảm bảo theo quy chế thi và quy định phòng chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế. Các thí sinh này được Sở GD-ĐT xét trúng tuyển vào một trường THPT công lập phù hợp nơi cư trú (không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị).

Nếu thí sinh được xác định F2 được chuyển mức độ lên F1 thì thí sinh này chuyển về khu cách ly tại khu vực thi (theo hướng dẫn của cơ quan y tế) đến hết 2/3 thời gian làm bài cảu buổi thi sẽ được chuyển về khu cách ly tập trung theo quy định của cơ quan y tế. Các thí sinh này sẽ được Sở GD-ĐT tỉnh xét xét  trúng tuyển vào lớp 10 một trường trung học phổ thông công lập phù hợp nơi cư trú (không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị).

Nếu thí sinh được xác định chuyển lên mức độ F2 thì chuyển thí sinh về thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi, các thí sinh khác vẫn thực hiện thi theo đúng kế hoạch.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hội đồng thi được xác định là F0, F1 và F2 trước khi thi chưa hết thời gian cách ly theo quy định của cơ quan y tế tính đến ngày 1/6/2021 sẽ không tham gia các khâu của kỳ thi.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên được xác định có biểu hiện nghi nhiễm và khi được xác định chuyển mức độ lây nhiễm lên F2 trong những ngày tổ chức thi, Chủ tịch Hội đồng thi sẽ báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo để bố trí người thay thế. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên này sẽ được nghỉ, tự cách ly tại nhà để theo dõi theo quy định.

H.A

Xem thêm: Bộ GD-ĐT: Các thí sinh F0 được đặc cách xét tốt nghiệp, F1, F2 được bố trí điểm thi riêng