Thị trường tài chính Mỹ sẽ chao đảo nếu ông Biden thắng cử Tổng thống

18:31 | 25/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày càng nhiều nhà đầu tư tin rằng một vụ sụp đổ của thị trường tài chính Mỹ sắp diến ra vì cuộc bầu cử Tổng thống.
Ngày càng nhiều nhà đầu tư tin rằng một vụ sụp đổ của thị trường tài chính Mỹ sắp diến ra vì cuộc bầu cử Tổng thống. 
 
Thị trường tài chính Mỹ sẽ chao đảo nếu ông Biden thắng cử Tổng thống - ảnh 1
 
Các nhóm quỹ và nhà đầu tư cá nhân tại Mỹ đang chuyển sang các tài sản hưởng lợi khi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden thắng cử, bao gồm cổ phiếu năng lượng tái tạo.
 
Tuy nhiên, khi vị trí dẫn đầu của Biden bị thu hẹp trong những ngày gần đây, một số chiến lược gia lại dự báo tới chiến thắng bất ngờ của Tổng thống Donald Trump. Dù kết quả thế nào, tâm lý không chắc chắn có thể dẫn đến bất ổn như từng xảy ra vào năm 2016, khi bà Hillary Clinton thua cuộc. 
 
Theo dữ liệu từ trang RealClearPolitics, tỷ lệ cược cơ hội ông Trump tái đắc cử tăng khoảng 1 điểm phần trăm lên 36,3% sau cuộc tranh luận trực tiếp ngày 22/10. Nhưng ông Biden vẫn dẫn trước đáng kể, với khả năng đánh bại đối thủ là 64,4%.
 
Một số nhà đầu tư tin rằng chiến thắng của Biden tạo ra mức chi tiêu cao hơn và đè nặng lên lợi tức trái phiếu.
 
Lợi suất trái phiếu, biến động ngược với giá, ngày 23/10 lên đỉnh 4 tháng, một ngày sau cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng của Trump và Biden, do một số nhà quan sát nhận định là khả năng tổng thống đương nhiệm chiến thắng là khó xảy ra.

Amy Wu Silverman, chiến lược gia đầu tư phái sinh tại RBC Capital Markets cho biết: “Quyền chọn cổ phiếu và quyền chọn lãi suất đang nghiên về kết quả ông Biden thắng cuộc bầu cử tổng thống”.
 
Khánh Trang