Thời tiết hôm nay 19/11/2020: Bắc Bộ sương mù giăng kín, Tây Nguyên và Nam Bộ sắp mưa

08:28 | 19/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sáng nay (19/11), khu vực miền Bắc và Trung Bộ sương mù khá dày. Còn tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đến tối trời mưa rào.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay 19/11, thời tiết khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ lạnh về đêm và sáng. Trời sương mù lúc sáng, đến trưa hửng nắng.  Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và giông.
 
Tại TP Hồ Chí Minh, mực nước triều đang đã bắt đầu hạ dần. Một số khu vực nằm ở chỗ trũng, gần sông vẫn trong tình trạng ngập úng. Tình trạng này khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn.
 
Dự báo thời tiết chi tiết cho từng vùng trên cả nước:
 
Phía Tây Bắc Bộ: ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, đêm không mưa. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ 18-30 độ, có nơi trên 30 độ C.
 
Phía Đông Bắc Bộ: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa trời hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ 20-29 độ C.
 
Thời tiết cả nước hôm nay ngày 19/11/2020
Sáng nay Hà Nội xuất hiện sương mù dày
 
Khu vực Hà Nội: sáng sớm có sương mù, trưa trời hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ 22-28 độ C.
 
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ 22-29 độ C.
 
Đà Nẵng đến Bình Thuận: ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 23-31 độ, có nơi trên 32 độ C.
 
Tây Nguyên: ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ 19-31 độ C.
 
Nam Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, miền Tây Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-33 độ, có nơi trên 33 độ C.
 
Về công tác tìm kiếm, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3: Hiện các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã di chuyển vào trong hiện trường, triển khai phương án tìm kiếm giai đoạn 3.
 
Sáng ngày 18/11, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ ngăn đập, nắn dòng chảy của sông, sau đó khoanh vùng và tổ chức tìm kiếm các công nhân mất tích.
 
Do địa hình hiểm trở, thời gian các công nhân bị vùi lấp đã hơn 1 tháng, số lượng đất đá sạt lở quá lớn nên lực lượng tìm kiếm phải sử dụng rất nhiều thiết bị để đào bới.
 
Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, biên phòng và các lực lượng khác tập kết nguyên liệu ngăn sông, xẻ núi để tìm kiếm các nạn nhân.
 
Những phương án tìm kiếm người gặp nạn tại thuỷ điện rào trăng 3
 
 
Hương Quỳnh