Thời tiết hôm nay 6/3/2021: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa rét

09:41 06/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam, tạo nên tổ hợp thời tiết xấu mưa kéo dài.

Khoảng đêm ngày 6/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc. Kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện, tạo thành một tổ hợp thời tiết xấu gây mưa trên diện rộng và kéo dài.
 
từ ngày 7/3, Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc, trời chuyển rét. Khu vực Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác, ngày nắng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.
 
Dự báo từ ngày 6-12/3, khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng, riêng đêm 6/3 và ngày 7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Nhiệt độ cao nhất các tỉnh thành giảm phổ biến từ 3-4 độ C. Miền Bắc trời chuyển rét vào đêm và sáng, vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét đậm nhưng không sâu.
 
Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 2-3 ngày, người dân Bắc Bộ, nhất là khu vực trung du và vùng núi phía Bắc cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy trong cơn dông có thể xảy ra gây thiệt hại bất ngờ.
 
Khu vực Hà Nội: Đêm nay và ngày mai (7/3): Có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 7/3 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.
 
Thời tiết hôm nay 6/3/2021
 
Khu vực Trung Bộ từ ngày 6-12/3, ít mưa, sáng sớm có sương mù; riêng ngày 7-8/3 có mưa, mưa rào rải rác, phía Bắc trời rét. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ít mưa, ngày nắng. Mực nước trên các sông ở khu vực Trung Bộ biến đổi chậm.
 
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 6-12/3 đêm không mưa, ngày trời nắng, chiều tối cục bộ có mưa rào và dông. Miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.
 
Mực nước trên các sông ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ biến đổi chậm. Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu thế tăng dần và đạt mức cao nhất tuần từ ngày 10-12/3.
 
Trên biển, không xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới nhưng biển động, có gió mạnh trên cấp 6. Riêng đêm 6/3 và ngày 7/3, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3 m. Biển động.
 
Thời tiết hôm nay ngày và đêm 6/3 các khu vực trên cả nước 

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đêm có mưa rào và có nơi có dông. Ngày gió đông nam; đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, riêng khu Tây Bắc 30 - 33, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi trên 27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm có mưa, mưa rào có nơi có dông; phía Nam có mây có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 24 - 27 độ C, riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 30 độ C; phía Nam 28 - 31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, miền Đông có nơi trên 36 độ C.
 
Nguyễn Dung