Thu giữ hơn 8 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng ở Thái Nguyên

15:21 09/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi tiếp nhận nguồn tin báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã tiến hành tổ chức khám xét bất ngờ và phát hiện hơn 8,15 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng ở một cơ sở tại Thái Nguyên.

Theo báo Sức khỏe & Đời sống đưa tin, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Thái Nguyên mới đây vừa phối hợp với Công an huyện Đồng Hỷ tiếp nhận nguồn tin báo của người dân về việc gia đình ông Vi Văn Sản (xóm Trung Thành, xã Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ) đang cất giữ số lượng lớn găng tay y tế đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Thu giữ hơn 8 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng ở Thái Nguyên
Lực lượng chức năng phát hiện hơn 8,15 tấn găng tay y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ và đã qua sử dụng

Sau khi tiến hành xác minh, lực lượng QLTT đã phối hợp với cơ quan chức năng khám nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính. Địa điểm kiểm tra là nhà đặt máy sao chè của gia đình ông Vi Văn Sản.

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện hơn 8,15 tấn găng tay y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ và đã qua sử dụng. Tuy nhiên, số hàng hóa này lại có người khác đại diện, tên là Trần Minh Trung (hộ khẩu thường trú tại phường Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Qua quá trình đấu tranh khai thác, ông Trung khai nhận, sau khi được ông Vi Văn Sản cho mượn địa chỉ là nhà máy chè đã chở số găng tay y tế đã qua sử dụng này đến để ở đây.
 
Thu giữ hơn 8 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng ở Thái Nguyên
Toàn bộ số hàng nói trên đã bị đội QLTT số 6 ra quyết định tạm giữ

Được biết, hơn 8 tấn găng tay y tế được ông Trung thuê người phân loại với giá bán là 3.000 đồng/kg.

Hiện tại, toàn bộ số hàng nói trên đã bị đội QLTT số 6 ra quyết định tạm giữ. Đội cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Tiểu Long