Thủy Tiên gỡ bài đăng xin trích tiền cứu trợ miền Trung để giúp đỡ người Việt gặp khó khăn ở Nhật

09:35 22/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi bài đăng xin trích tiền cứu trợ miền Trung để giúp người Việt gặp khó khăn ở Nhật gặp 2 luồng ý kiến trái chiều, ca sĩ Thủy Tiên đã gỡ bài viết khỏi fanpage tích xanh của mình.

Sau khi công bố số tiền quyên góp cứu trợ miền Trung là hơn 100 tỷ đồng, Thủy Tiên đã ngồi lại cùng các cộng sự để bàn bạc xem sử dụng số tiền trên vào việc cứu trợ như thế nào. Cô từng cho biết, cầm số tiền lớn như vậy cảm thấy lo lắng, thấy trách nhiệm nhiều hơn...
 
Đến tối ngày 21/10, Thủy Tiên bất ngờ đăng bài viết trên fanpage tích xanh "Thủy Tiên" với nội xin trích một phần tiền cứu trợ miền Trung để giúp người Việt gặp khó khăn tại Nhật Bản. 
 
Thủy Tiên gỡ bài viết xin trích tiền cứu trợ trên facebook
Bài đăng xin trích tiền cứu trợ miền Trung để hỗ trợ người Việt gặp khó khăn ở Nhật của Thủy Tiên
 
Thủy Tiên viết: "Mọi người ơi, Tiên xin phép trích quỹ của mình cho trường hợp này được không ạ? Sư cô rất thân với Tiên đang đi du học ở Nhật. Cô có chia sẻ với Tiên đang phải đi xin tiền khắp nơi để nuôi gần 200 người Việt đi lao động ở Nhật. Từ tháng 4 đến giờ COVID-19 nên họ mất việc, lại không được bay về Việt Nam, họ lang thang khắp nơi không tiền, không đồ ăn, không chỗ ở".
 
Thủy Tiên chia sẻ về những khó khăn của sư cô khi muốn giúp nhiều người Việt gặp khó khăn ở Nhật Bản nhưng tài chính không đủ và Thủy Tiên muốn hỗ trợ. Trong bài đăng và dưới bình luận Thủy Tiên khẳng định, nếu mọi người không đồng ý, cô sẽ tìm cách khác.
 
Bài đăng của Thủy Tiên lập tức nhận về vô số ý kiến từ cộng đồng mạng. Những ý kiến này phân tách thành 2 luồng rõ rệt. Một bộ phận ủng hộ Thủy Tiên trích tiền cứu trợ miền Trung ra để giúp đỡ người Việt gặp khó khăn ở Nhật. Một số khác khuyên Thủy Tiên không nên làm như vậy. Họ khuyên Thủy Tiên nên để số tiền trên để cứu trợ miền Trung.
 
Tài khoản Tuấn Anh ủng hộ việc Thủy Tiên trích quỹ giúp người Việt ở Nhật có viết: "Đều là con người thì dịch bệnh hay thiên tai đều phải cứu trợ. Trích một ít quỹ em nghĩ không sao. Em ủng hộ quyết định của chị...".
 
Thủy Tiên gỡ bài viết xin trích tiền cứu trợ trên facebook
Bài Viết của Thủy Tiên đã được gỡ khỏi facebook sau 1 đêm đăng tải
 
Tài khoản Tuấn Trần khuyên Thủy Tiên không nên trích quỹ, anh viết: "Mình nghĩ nên huy động nguồn khác, chứ trích quỹ này không ổn. Cứu trợ miền Trung là cấp bách, cần làm ngay...".
 
Tài khoản Tốn Như Bùi đồng quan điểm: "Theo mình là không nên trích quỹ ủng hộ miền Trung, bởi lẽ còn vô vàn hoàn cảnh khó khăn ngoài xã hội sao có thể giúp hết được. Bạn nên cân nhắc, chúc bạn thật nhiều sức khỏe".
 
Sau khi nhận được nhiều ý kiến phản hồi của mọi người về bài đăng trên, ca sĩ Thủy Tiên đã gỡ bài viết trên fanpage của mình. Hiện trên fanpage bài viết gần nhất của Thủy Tiên là thông tin chia sẻ nhận được hơn 100 tỷ tiền cứu trợ và những băng khoăn của nữ ca sĩ về việc phân bổ, sử dụng khoản tiền này cho công tác cứu trợ.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài Thủy Tiên thì có rất nhiều nghệ sĩ khác đang tích cực quyên góp, đồng hành cùng Nhà nước cứu trợ miền Trung vượt qua đợt lũ lịch sử này như: Danh hài Hoài Linh, Trấn Thành, Đại Nghĩa, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, Hòa Minzy...
 
 
Hương Quỳnh (t/h)