Tiệm bánh ở Mỹ `ăn nên làm ra` nhờ bán bánh in tên ứng cử viên đắc cử Tổng thống Mỹ

13:40 | 05/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Những chiếc "bánh quy ứng viên” ghi tên các ứng viên tổng thống và năm tổng tuyển cử theo màu đại diện của các đảng. Khoảng 31.800 bánh chữ “Trump 2020” màu đỏ được bán ra so với 5.700 chiếc “Biden 2020” màu xanh.
Theo đài WPVI-TV, kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2008, tiệm bánh Lochel’s Bakery ở bang Pennsylvania đã bắt đầu làm loại “bánh quy ứng viên” để dự đoán kết quả bầu cử dựa vào số lượng bánh bán ra. Trùng hợp là kết quả của tiệm bánh đều đúng với kết quả thật trong 3 cuộc bầu cử gần đây.
 
Tiệm bánh ở Mỹ `ăn nên làm ra` nhờ bán bánh in tên ứng cử viên đắc cử Tổng thống Mỹ - ảnh 1Tiệm bánh Lochel’s Bakery ở bang Pennsylvania đã  dự đoán chính xác kết quả của 3 cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gần nhất. Ảnh: Foxnews

Năm nay loại bánh quy này có in chữ “Trump 2020” màu đỏ và “Biden 2020” màu xanh. Màu đỏ và xanh dương lần lượt tương ứng với Đảng Cộng hòa của Donald Trump và Đảng Dân chủ của Joe Biden.
 
Tiệm bánh ở Mỹ `ăn nên làm ra` nhờ bán bánh in tên ứng cử viên đắc cử Tổng thống Mỹ - ảnh 2
Ảnh: Facebook Lochel’s Bakery

Theo cập nhật trên facebook cửa hàng, tính đến cuối ngày 3/11 (theo giờ địa phương), khoảng 31.800 chiếc bánh màu đỏ với chữ Trump đã được bán ra, so với 5.700 chiếc màu xanh của Biden. Đây là số bánh bán ra trong khoảng 2 tháng trở lại đây. Con số này sẽ tiếp tục tăng vì vẫn còn những đơn đặt hàng chưa xử lý.
 
Tiệm bánh ở Mỹ `ăn nên làm ra` nhờ bán bánh in tên ứng cử viên đắc cử Tổng thống Mỹ - ảnh 3
Mỗi chiếc bánh bán ra được tính là một phiếu cho Biden hoặc Trump. Ảnh: Foxnews

Bà Kathleen Lochel - chủ tiệm bánh chia sẻ, tiệm bánh trở nên bận bịu hơn cả mùa Giáng sinh - thường là dịp tấp nập nhất trong năm. "Chúng tôi chưa từng bận rộn như thế này. Tôi nghĩ mọi người đơn giản là thích được tham gia vào sự kiện gì đó. Điều này giúp mọi người gần gũi hơn, dù thuộc phe Dân chủ hay Cộng hòa".

Bà Kathleen kể lại: "Có người đàn ông lái xe tận hai lần từ Staten Island (cách khoảng 120km – PV) để mua bánh".

Mặc dù ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận, nhưng kết quả tại tiệm bánh lại cho thấy tỷ lệ thắng cử của ông Donald Trump cao hơn.
 
Tiệm bánh ở Mỹ `ăn nên làm ra` nhờ bán bánh in tên ứng cử viên đắc cử Tổng thống Mỹ - ảnh 4
Hiệu bánh cập nhật kết quả trên facebook vào tối ngày 3/11 theo giờ địa phương. Ảnh: Facebook Lochel's Bakery

Bà Kathleen khẳng định rằng đây chỉ là một ý tưởng vui và không dính dáng tới chính trị. Bà cho biết cảm thấy rất may mắn vì công việc kinh doanh vẫn thuận lợi trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh.
 
Mặc dù quan điểm chính trị của hai đảng này không giống nhau, nhưng nguyên liệu và cách làm của hai loại bánh này đều giống nhau, chỉ khác nhau ở màu sắc và dòng chữ in trên bánh.

Hiện nay nhu cầu về loại bánh này rất lớn, thậm chí tiệm bánh còn phải tuyển thêm nhân lực mới có thể sản xuất được đủ số lượng bánh. Họ có thể làm và bán ra vài trăm chiếc bánh trong một ngày, bên cạnh đó còn có một số đơn đặt hàng đến từ Florida, Wisconsin và California.
 
Sau khi kết quả bầu cử thật được công bố, tiệm bánh Lochel sẽ tiếp tục bán ra các loại bánh với dòng chữ chúc mừng tân Tổng thống.
 
Tiệm bánh ở Mỹ `ăn nên làm ra` nhờ bán bánh in tên ứng cử viên đắc cử Tổng thống Mỹ - ảnh 5
Những chiếc bánh chúc mừng tân tổng thống chuẩn bị được bán ra. Ảnh: Foxnews
 
Bà Kathleen cho biết, nếu ông Biden đích thân ghé thăm nơi đây thì có thể sẽ khiến số bánh bán ra tăng vọt, tiệm bánh của họ hoan nghênh ông ấy đến và đương nhiên cũng chào đón cả ông Trump. “Cả hai ứng viên đều được hoan nghênh".

Tiệm bánh dự đoán chính xác 3 cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gần nhất
 
Hải Yến