Tiếng hét `chạy, chạy đi...` đầy ám ảnh trong clip sạt lở đất trên Quốc lộ 40B ở Quảng Nam

19:24 | 11/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tại Quốc lộ 40B đoạn qua huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) xảy ra một vụ sạt lở đất đè khiến 1 người mất tích.
Theo nguồn tin từ tờ Tuổi trẻ, chiều ngày 11/11, UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở đất ở quốc lộ 40B. 

Cụ thể, khoảng 15h cùng ngày tại tuyến Quốc lộ 40B (đoạn qua xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) gần khu vực thủy điện Sông Tranh 2 xảy ra vụ sạt lở một quả đồi xuống đường. 
 
Tiếng hét "chạy, chạy đi" đầy ám ảnh trong clip sạt lở đất trên Quốc lộ 40B

Trước khi vụ sạt lở xảy ra có nhiều người dân đi xe máy, đi bộ ngang qua. Khi quả đồi sập xuống, người dân tháo chạy toán loạn. Tuy nhiên, có 1 người không chạy kịp nên bị vùi lấp mất tích. Vụ sạt lở còn khiến nhiều người dân khác bị thương.

Theo đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, tại hiện trường đất đá vùi lấp một đoạn đường dài. Hai phần đường gần như bị chia cắt hoàn toàn.

Ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết, theo thông tin ban đầu có khoảng 9 người đi đường đang đứng dưới quả đồi. Một số người phát hiện vụ sạt lở đã nhanh chóng chạy thoát.

Người dân sau đó đã cứu được khoảng 3 người dưới đống đất đá, đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hiện vẫn còn 1 người đang mất tích. Cơ quan chức năng đang tổ chức tìm kiếm và chưa xác minh được danh tính nạn nhân.
 
Clip sạt lở đất trên Quốc lộ 40B ở Quảng Nam
Người dân tháo chạy khi vụ sạt lở xảy ra

Vào ngày 10/11 tại Quảng Ngãi cũng xảy ra một vụ sạt lở kinh hoàng. Theo ông Đinh Quang Ven - chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi - cho biết vụ sạt lở nghiêm trọng tại thôn Ra Pân, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây nửa đêm về sáng nay suýt vùi chết hai thanh niên tên Đặng Như Ý (21 tuổi) và Trần Phú Vinh (19 tuổi, cùng trú Quảng Nam).

Theo ông Ven, sạt lở bắt đầu từ tối 10/11 xảy ra dữ dội vào khoảng 1h sáng 11-11. Trong khoảng thời gian này, chính quyền xã Sơn Long đã lập barie rào chắn, cảnh báo nguy hiểm. 

Khoảng 19h ngày 10/11, khi vụ sạt lở đầu tiên xảy ra ở khu vực trên, Ý và Vinh vẫn cố dỡ rào chắn của lực lượng chức năng để theo đường Đông Trường Sơn lên tỉnh Kon Tum. Đi được một đoạn thì nghe có tiếng nổ lớn, nghi sạt lở, Ý và Vinh vứt xe chạy bộ thoát thân.

Diện tích sạt lở quá rộng nên cả hai không kịp thoát mà bị đất đá vùi lấp khoảng 50 cm. Giữa đêm tối, cả hai cố gắng đào bới đất để thoát thân. Sau đó cả hai đi đến nhà dân ở ven đường để lánh nạn. 

Đến sáng hôm sau lực lượng chức năng đến hiện trường và cả hai thừa nhận không tuân thủ cảnh báo tháo dỡ rào chắn dẫn đến tai nạn.


Hương Quỳnh