Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt xin lỗi sau vụ làm lây nhiễm COVID-19

15:15 03/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau sự việc nam tiếp viên làm lây lan COVID-19 ra cộng đồng, từ tối 2/12, mạng xã hội xuất hiện loạt hashtag #WeApologize của hàng loạt tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines như lời xin lỗi thay đồng nghiệp.

Từ tối 2/12, trên mạng xã hội, nhiều tiếp viên, nhân viên làm việc tại hãng hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize (Chúng tôi xin lỗi) tại các bài đăng trên facebok cá nhân, cùng với các hashtag #VNAStrong, #CabinCrewStrong...
 
Nhiều trang cá nhân chia sẻ quan điểm về trường hợp nam tiếp viên (tức bệnh nhân 1342) làm lây nhiễm COVID-19 cho người khác trong cộng đồng, do không tuân thủ nghiêm ngặt quy định cách ly.

Được biết, đây hành động do các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines tự kêu gọi nhau để lan tỏa thông điệp, thay mặt đồng nghiệp gửi lời xin lỗi tới cộng đồng. 
 
Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines xin lỗi về vụ BN1342
 
Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines xin lỗi về vụ BN1342
 
"Xin hãy nhận của chúng tôi lời xin lỗi này. Lời xin lỗi tự đáy lòng thưa quý vị! Bản thân tôi dù chỉ là 1 cánh chim nhỏ trong đại gia đình VNA nhưng cũng thấy áy náy với gia đình, bạn bè và mọi người khi đồng nghiệp mình vấp lỗi, nhưng hơn ai hết lúc này có lẽ bạn ấy đã ăn năn hối lỗi rất nhiều, dù biết có hối hận mấy thì hậu quả vẫn đang ngày 1 nghiêm trọng, nhưng toà án lương tâm nơi chàng trai đó có lẽ đang đấu tranh mạnh lắm. Ai đúng ai sai người đó phải chịu trách nhiệm đó là điều không thể chối cãi. Chỉ mong mọi người hãy hiểu và đồng cảm hơn cho những chiến sỹ khác vẫn đang âm thầm hết lòng vào tâm dịch...", một chủ tài khoản facebook viết.
 
Trước đó, mạng xã hội lên án mạnh mẽ loạt sự việc được cho là đả kích tới tiếp viên hàng không Vietnam Airlines. Cụ thể, tối 2/12, trên trang Fanpage cá nhân, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thu Hà (liên đội 5 khu vực miền Bắc của Vietnam Airlines), đã chia sẻ dòng trạng thái về những gì mà chính các đồng nghiệp của cô đã trải qua.
 
Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines xin lỗi về vụ BN1342
Bài viết của nữ tiếp viên hàng không. Ảnh chụp màn hình

Thu Hà cho biết khi cô cùng chồng, cũng là một tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines, đang dừng đèn giao thông thì bị người đi đường ném thẳng tàn thuốc lá vào áo dài rồi chửi bới.

"Là một người mang quốc tịch Việt Nam, là công dân Việt Nam, tại sao lại đối xử với chúng tôi không có một chút tình nghĩa bạn bè hay là cùng chung một dòng máu đỏ da vàng? Chúng tôi đi làm cũng từ mồ hôi nước mắt, xương máu của mình. Chúng tôi luôn phục vụ và kéo vali trong đêm. Chúng tôi mang trên mình một tà áo dài đi làm cũng như mang nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam ra khắp thế giới....
 
Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines xin lỗi về vụ BN1342
Nữ tiếp viên bị châm thuốc lá vào người khi mặc trên người đồng phục của hãng

Làm như vậy để trách móc chúng tôi hay sao? Sao mọi người không nghĩ những lúc dịch, chúng tôi luôn sẵn sàng chiến đấu cùng mọi người trong suốt thời gian qua, nhưng chỉ vì một cá nhân mà mọi người lại đánh giá cả một tập thể. Đồng nghiệp tôi sai, nhưng chúng tôi có đáng để bị mọi người đối xử như vậy hay không? Nghề chúng tôi là làm dâu trăm họ mà, nay đây mai đó, hết chuyện này tới chuyện khác nên cũng hiểu. Mong mọi người trong cộng đồng xem xét và đánh giá cho đúng. Chúng tôi thật lòng xin lỗi!" - Thu Hà viết.
 
Không chỉ Thu Hà mà một số các đồng nghiệp của cô phải chịu đựng nhiều điều tồi tệ hơn sau vụ bệnh nhân 1342 làm lây lan COVID-19 cho người khác. Theo thông tin trên mạng xã hội, có tiếp viên còn bị ném trứng sống vào người như một hành đồng phỉ báng, coi như tội đồ.

"Sợ sẽ còn đối mặt nhiều chuyện manh động hơn! Hà mong dư luận hãy có cái nhìn công bằng, đừng chỉ vì một cá nhân sai phạm mà quy trách nhiệm cả tập thể. Chúng tôi rất sợ hãi, còn hơn cả khi từng thành viên chia nhau bay đến các vùng tâm dịch để đón công dân Việt Nam trở về nước" - nữ tiếp viên hàng không bày tỏ.

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan COVID-19 ra cộng đồng
 
 
Hà Ly