Tiết lộ số vé VFF bán cho người hâm mộ vào sân Mỹ Đình xem đội tuyển Việt Nam thi đấu?

16:00 | 26/10/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
VFF được phép phát hành tối đa 12.000 vé cho 2 trận đấu tới đây của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trên Sân vận động Mỹ Đình, trong đó chỉ hơn 1 nửa số vé này được bán cho người hâm mộ thông qua hình thức online.

Cụ thể, theo nguồn tin từ bán Dân trí, trong tổng số 12.000 vé được VFF phát hành trong 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tới đây, có khoảng 7.000 vé sẽ được bán cho người hâm mộ thông qua hình thức online, khoảng 3.000 vé được VFF dành cho các đối tác và 2.000 vé còn lại là giấy mời.

Được biết, VFF công bố giá vé bán cho người hâm mộ với 4 mệnh giá gồm: 500 nghìn - 700 nghìn - 900 nghìn - 1,2 triệu đồng. Đây là mức giá cao so với các trận đấu gần nhất của đội tuyển Việt Nam. Không những thế, người hâm mộ còn phải trả toàn bộ chi phí xét nghiệm COVID-19 trước khi vào sân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu.

VFF chỉ được phép phát hành tối đa 12.000 vé cho CĐV vào sân Mỹ Đình theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu

Theo một lãnh đạo VFF, tiền bán vé trận đấu được VFF dùng để chi cho rất nhiều hạng mục liên quan đến việc tổ chức trận đấu như: 350 triệu đồng tiền thuê sân Mỹ Đình, chi phí an ninh, y tế, di chuyển…

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đồng ý cho sân Mỹ Đình được phép mở cửa đón cổ động viên với số lượng không quá 30% sức chứa của sân. Để vào sân, các khán giả cần tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra và thực hiện 5K, đeo khẩu trang trong suốt thời gian cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Ban tổ chức trận đấu cần chịu trách nhiệm xây dựng, triển khai phương án bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 trình cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức giải phê duyệt trong thời hạn tối thiểu là 15 ngày trước khi giải khai mạc (bao gồm việc kiểm tra, xét nghiệm, bảo đảm an toàn cho người tham gia, khán giả và phương án phối hợp với cơ quan y tế xử lý khi phát hiện ca mắc mới; thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh trang, thiết bị, dụng cụ).

VFF cũng sẽ phải đảm bảo an ninh, an toàn cho hai đội tuyển, quan chức trận đấu. Đồng thời phải chỉ định sẵn một bệnh viện để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị trường hợp bị chấn thương, đau ốm hay nhiễm COVID-19 trong thời gian cách ly y tế.

VFF và Ban tổ chức có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn khán giả đến sân theo quy định bằng hình thức truyền thông, phía sau mặt vé của khán giả; bố trí lưu trú và hoạt động của các khách nhập cảnh trong cơ chế khép kín; công tác thông tin, các hoạt động quảng cáo (nếu có) về giải đấu.

Sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia ngày 7/9, sân vận động Mỹ Đình đã bị AFC và đối thủ phàn nàn về điều kiện sân bãi, chất lượng mặt cỏ và các phòng chức năng đã bị xuống cấp. Sau khi tiếp thu, sân Mỹ Đình đã được giám sát kỹ lưỡng và đầu tư hơn hẳn. Mặt sân đã được phủ cỏ xanh mượt trở lại, đáp ứng đủ tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó, một loạt phòng chức năng, trong đó có phòng thay đồ của hai đội, phòng trọng tài, phòng y tế, phòng họp báo, phòng đặt VAR cũng được nâng cấp, sửa chữa.

Đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ lần lượt đối đầu với tuyển Nhật Bản (11/11) và tuyển Saudi Arabia(16/11) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho 2 trận đấu tới. Trong đợt tập trung lần này, đáng chú ý Minh Vương bình phục chấn thương, nhưng Trọng Hoàng vắng mặt vì thoát vị đĩa đệm.

HLV Park Hang Seo sau khi kết thúc công việc ở vòng loại U23 châu Á 2022, sẽ trở lại với đội tuyển Việt Nam vào ngày 4/11.