Tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên sau khi ngăn đập, nắn dòng Thủy điện Rào Trăng 3

17:48 | 22/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi tiến hành ngăn đập, nắn dòng Rào Trăng, thi thể nạn nhân đầu tiên trong số 12 công nhân mất tích tại công trình Thủy điện Rào Trăng 3 đã được tìm thấy cùng nhiều vật dụng cá nhân.
Sau khi gấp rút hoàn thành công tác ngăn đạp, chặn dòng, chuyển hướng dòng chảy, sáng nay (22/11), lực lượng cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triển khai phương án tìm kiếm 12 nạn nhân bị vùi lấp ở công trình Thủy điện Rào Trăng 3. Một số chi tiết quan trọng của các nạn nhân đã được tìm thấy tại khu vực tìm kiếm khoanh vùng ở khu vực khoảng 0,4 ha.
 
Nhiều phương tiện, cơ giới được huy động đào ở khu vực lòng suối, công tác tìm kiếm các nạn nhân thủ công có sự tham gia của hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, công nhân, cùng đoàn chó nghiệp vụ.
 
Tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong số 12 công nhân ở Rào Trăng
Tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong số 12 công nhân bị vùi lấp ở Rào Trăng 3
 
Bước đầu, tại lòng sông, đã tìm kiếm được 1 khối bê tông, tôn lợp, được cho là ở trên mái nhà nơi các công nhân trú ngụ qua đêm trong vụ sạt lở. Điều này cho thấy các nạn nhân có nhiều khả năng sẽ ở gần khu vực này. Ngay trong ngày 22/11, công tác tìm kiếm đã nhanh chóng được triển khai.
 
Tới chiều 22/11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết sau khi ngăn đập chặn dòng Rào Trăng, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một công nhân mất tích nằm dưới lòng sông.

Trực tiếp chỉ huy tại hiện trường, trung tá Phan Thắng, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết lực lượng cứu hộ đã sử dụng phương tiện cơ giới, chó nghiệp vụ nhằm tìm kiếm từ thượng lưu về hạ lưu theo phương pháp tìm sâu, tìm kỹ dưới lớp đất của dòng sông Rào Trăng. "Qua tìm kiếm dưới lòng sông, lực lượng cứu hộ phát hiện một số vật dụng của các công nhân như áo quần, chiếu, xe máy", ông Thắng nói.
 
Công tác nắn dòng sông Rào Trăng gặp khó khăn gì?
Công tác nắn dòng chảy của sông Rào Trăng
 
Để biểu dương tinh thần khẩn trương của công tác cứu hộ, cứu nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã trao số tiền 100 triệu đồng đến lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ.
 
Đến nay, lực lượng cứu hộ tìm thấy 6/17 thi thể công nhân gặp nạn ở công trình thủy điện Rào Trăng 3. Lực lượng cứu hộ đang mở rộng phạm vi tìm kiếm 11 nạn nhân còn lại.
 
Tiếng hét "chạy, chạy đi" đầy ám ảnh trong clip sạt lở đất trên Quốc lộ 40B
 
 
Thùy Dương