Từ 9/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công Hà Nội sẽ tiếp nhận 100% hồ sơ theo hình thức trực tuyến và trực tuyến toàn trình đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng.
Tại sự kiện giới thiệu chính thức thu hút hơn 1.000 nhà đầu tư miền Bắc, dự án SkyM của BIM Land đã chứng minh giá trị sống - nghỉ dưỡng - đầu tư ấn tượng. Sự khác biệt của SkyM đến từ lợi thế tầm nhìn và hệ sinh thái giải trí ven biển sôi động, với điểm nhấn mới nhất là hồ nhạc nước 13,5ha - tâm điểm lễ hội ánh sáng của Halong Marina trong năm 2025.
Tại báo cáo cập nhật triển vọng thị trường chứng khoán tháng 6 mới công bố, SSI Research đánh giá GDP quý II/2025 của Việt Nam đang hướng tới mức tăng trưởng 7,5% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, thuế quan và tỷ giá tiếp tục là những yếu tố rủi ro cần được theo dõi chặt chẽ.
Công ty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ được biết đến như "ông trùm" cụm công nghiệp khi đang đầu tư loạt dự án hạ tầng cụm công nghiệp lớn trên địa bàn các huyện, thị xã tại Bình Định.
Tỷ giá liên ngân hàng đã chạm mức cao kỷ lục tại 26.029 VND/USD vào ngày 29/5, trước khi kết tháng ở mức 26.008 VND/USD (+2,2% so với đầu năm). Các chuyên gia nhận định tỷ giá VND tiếp tục đối diện nhiều thách thức trong bối cảnh đồng USD được kỳ vọng sẽ duy trì sức mạnh và diễn biến khó lường của căng thẳng thương mại.
SGICapital kỳ vọng mức thuế quan trung bình trong mức 15% - 20%, với mức thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam; tuy nhiên hiệu ứng tác động của thuế quan sẽ không còn quá lớn lên thị trường tài chính.
10 năm sau sáp nhập Ngân hàng Phương Nam, Sacombank đang dần chứng minh năng lực tái cấu trúc thông qua kết quả kinh doanh hồi phục mạnh mẽ, tỷ lệ nợ xấu cải thiện đáng kể và lộ trình xử lý tài sản tồn đọng tiến gần vạch đích.
Phó Chủ tịch HĐQT Phát Đạt Nguyễn Tấn Danh vừa công bố đăng ký bán toàn bộ 3,4 triệu cổ phiếu PDR trong giai đoạn từ 12/6 đến 11/7 nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân.
Tuần giao dịch từ 2-6/6, VN-Index giảm 2,71 điểm với thanh khoản ở mức khá cao, đóng tuần ở 1329.89 điểm. Tuần qua thị trường chủ yếu vận động đi ngang và có xu hướng điều chỉnh, suy yếu dần.
Citi Grand đang thi công nằm tại lô H1-07 thuộc khu dân cư Cát Lái, TP Thủ Đức. Dự án này hiện đang mở bán nốt giỏ hàng cuối với khoảng 200 căn còn lại.
Các tỉnh thành Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình... tiếp tục tiến hành đấu giá hàng trăm lô đất trước khi sáp nhập tỉnh. Giá khởi điểm thấp nhất từ 2,7 triệu đồng/m2.
Tuần đầu tháng 6 không mấy tích cực đối với khối ngoại khi họ quay lại xu hướng bán ròng với tổng giá trị lên đến gần 2.100 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu loại trừ giao dịch đột biến liên quan đến VHM trong ngày 6/6, giá trị bán ròng của khối ngoại chỉ còn khoảng 300 tỷ đồng.
Tại một số quốc gia trên thế giới, ngay từ khoảng thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, nhiều mạng lưới đường sắt đã được các doanh nghiệp tư nhân tham gia xây dựng và vận hành. Với các chính phủ này, việc thu hút tư nhân vào các dự án đường sắt trước tiên giúp giảm gánh nặng về vốn cho nhà nước, sau đó là từng bước nâng cao chất lượng cho bản thân ngành sau thời gian dài ì ạch.