Trong tuần qua, Ngân hàng Nhà nước đã bơm vào hệ thống 69.855 tỷ đồng trên thị trường liên ngân hàng khi lượng lớn các khoản cho vay cầm cố giấy tờ có giá đáo hạn và gia tăng cho vay cầm cố giấy tờ có giá.
Hiến pháp năm 2013 khẳng định: "Kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo." Đây là một nguyên lý nền tảng, thể hiện vai trò đặc biệt của khu vực kinh tế do Nhà nước nắm giữ trong việc bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa, ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phát triển bền vững.
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt đồ án Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Đại Kim, tỷ lệ 1/500 tại ô đất ký hiệu CT3, cho phép xây chung cư 33 tầng.
Sau khi Việt Nam công bố mức tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,52% – mức cao nhất trong hơn một thập kỷ, Standard Chartered và ADB hạ kỳ vọng do lo ngại rủi ro thuế quan và tín hiệu chững lại trong thương mại toàn cầu, thì AMRO và UOB lại nâng dự báo nhờ triển vọng tích cực từ FDI, tiêu dùng nội địa và các cải cách thể chế.
Ngày 25/7, Chính phủ ban hành Nghị định số 212/2025/NĐ-CP, quy định cụ thể về hoạt động đầu tư từ các quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Nghị định này thay thế Nghị định số 30/2016/NĐ-CP, đồng thời xác lập nguyên tắc, danh mục và phương thức đầu tư, cùng các quy định liên quan đến quản lý, phân bổ và sử dụng tiền sinh lời.
Theo ông Huỳnh Hoàng Phương, Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8,3% thì tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng phải tăng khoảng 13%, trong khi nửa đầu năm 2025 mới chỉ tăng trưởng quanh mức 8 - 9%.
Sau hai quý sụt giảm, Sabeco (mã: SAB) ghi nhận lợi nhuận ròng quý II/2025 vượt mốc 1.000 tỷ đồng - mức cao nhất trong năm theo chu kỳ hoạt động. Tuy vậy, lũy kế 6 tháng, doanh thu thuần và lợi nhuận vẫn giảm lần lượt 17% và 11% so với cùng kỳ, đánh dấu kết quả nửa đầu năm thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Áp lực chi phí và thương vụ hợp nhất Sabibeco là hai yếu tố chính chi phối bức tranh tài chính của "ông lớn" ngành bia.
Intel vừa công bố doanh thu hàng quý vượt kỳ vọng của thị trường, đồng thời cho biết đã cắt giảm khoảng 15% lực lượng lao động để trở nên "linh hoạt hơn".
Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Bích, Tổng Giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng Quản trị CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco - HOSE: HAX), là một trong những nữ lãnh đạo nổi bật của ngành ô tô Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm tại các tập đoàn lớn như Mercedes-Benz Việt Nam và Maersk. Gần đây, thực hiện các giao dịch bán cổ phiếu HAX nhằm tái cấu trúc danh mục đầu tư cá nhân.
Báo cáo từ Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap cho biết, giá urê Trung Đông dự báo tiếp tục duy trì tích cực với mức 395 USD/tấn trong năm 2025, tăng 17% so với năm ngoái. Hai doanh nghiệp đầu ngành là Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM) và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (DCM) được đánh giá sẽ hưởng lợi nhờ diễn biến giá tăng và những cải thiện về chính sách thuế, giúp dự báo lợi nhuận tăng trưởng tích cực cho giai đoạn 2025-2029.
Tại tỉnh Bình Dương (cũ), nay là TP HCM, hàng loạt dự án khu dân cư dù đã xây dựng nhiều năm, cư dân về sinh sống, nhưng các tiện ích như công viên, trường học đều chưa có.
KCN Ngũ Phúc giai đoạn 1 do VHIZ Hải Phòng làm chủ đầu tư dự kiến sẽ xây dựng từ quý I/2026. Đây là một trong hai dự án mà nhóm Vinhomes được Hải Phòng phê duyệt hồi tháng 6.
Một số nhà sản xuất gang của Brazil đang cân nhắc tạm ngừng hoạt động do căng thẳng thuế quan làm giảm nhu cầu từ khách hàng tại Mỹ – thị trường tiêu thụ lớn nhất của mặt hàng này từ quốc gia Nam Mỹ, theo Bloomberg.
Bộ Tài chính sẽ có 06 tổ công tác phối hợp với các tỉnh, thành phố để cùng với các địa phương lắng nghe, giải quyết trực tiếp nhưng vướng mắc trong tài chính - ngân sách.