2024 được cho là năm bản lề cho quá trình phục hồi của thị trường bất động sản. Nhiều chủ đầu tư đang tích cực tìm kiếm thêm các dự án tiềm năng để đảm bảo quỹ đất trong giai đoạn phát triển tiếp theo.
Áp lực trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn năm 2024 vẫn còn lớn; trong đó, nhiều doanh nghiệp cần thanh toán hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu đến hạn cho nhà đầu tư.
Tại Hội nghị phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 do Thủ tướng Chính phủ chủ trì ngày 28/2, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết: Năm 2024, cơ quan quản lý sẽ thực thi các giải pháp gỡ vướng để thu hút đầu tư gián tiếp nước ngoài, nâng hạng thị trường chứng khoán.
Dù không đạt kế hoạch doanh thu nhưng vượt 2% mục tiêu lợi nhuận năm 2023, HĐQT CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (mã: PNJ) đã thông qua việc tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1 năm 2023, tỷ lệ 6%. Danh sách cổ đông nhận cổ tức sẽ được chốt vào ngày 18/3, ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 15/3 tới đây.
CTCP Phát triển Bất động sản Nhật Quang vừa có công bố thông tin định kỳ về tình hình tài chính năm 2022 với mức lỗ lên tới 5.573 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước chỉ âm 267 tỷ đồng.
Tính đến ngày 20/2 ngành hoạt động kinh doanh Bất động sản đứng thứ hai trong số các ngành thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư gần 1,41 tỷ USD, chiếm 32,7% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Việt Nam sẽ đón lượng lớn nguồn cung văn phòng mới vào năm 2024; trong đó tập trung chủ yếu tại hai thị trường văn phòng chính là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Với đà khởi sắc của HPG trong 4 tháng gần đây (đến 27/2), giá trị lượng cổ phiếu chiếu theo thị giá của ông Trần Đình Long và người thân tăng gần 5.000 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm và 15.000 tỷ đồng so với đáy vào cuối tháng 10/2023.
Ông Bùi Trung Kiên đã có kinh nghiệm đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các công ty bảo hiểm như Bảo hiểm Hùng Vương, Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội. Bảo hiểm Bưu điện ...
Trong phiên 27/2, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á yên ắng khi chờ các số liệu kinh tế của Mỹ. Trong khi đó, giá dầu tiếp tục đà tăng, vẫn do những lo ngại về nguồn cung và giá vàng cũng được tiếp sức khi đồng USD xuống giá.
Khu công nghiệp là phân khúc được đánh giá có nhiều triển vọng, cũng như dư địa tăng trưởng, trong bối cảnh thị trường bất động sản chung còn nhiều khó khăn.
Các doanh nghiệp bảo hiểm trên sàn (chủ yếu là phi nhân thọ) vẫn duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận tích cực nhờ mảng kinh doanh đầu tư tài chính. Lợi nhuận sau thuế của nhóm này đã phá kỷ lục của năm 2021, lên gần 5.400 tỷ đồng.
CTCP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) muốn làm khu đô thị đẳng cấp nhất Thành Vinh (Nghệ An). Dự án khu đô thị này có diện tích đất thực hiện dự án khoảng 300 ha.
Phiên 27/2, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite chỉ nhích nhẹ trong khi Dow Jones tiếp tục giảm điểm. Mỗi lĩnh vực trên thị trường lại diễn biến theo một hướng riêng.