Các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và các thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện gần như sẽ không đạt được thỏa thuận nào có thể làm thay đổi đáng kể cách thức chi tiêu trong thập kỷ tới.
Lãnh đạo các ngân hàng nhận định động thái giảm lãi suất điều hành của NHNN mới đây là quyết định phù hợp và kịp thời để hỗ trợ cho khách hàng và cả các ngân hàng thương mại.
Doanh nghiệp đưa ra nhiều đề xuất như giảm thuế VAT, đề xuất gói tín dụng ưu đãi cho các ngành, lĩnh vực sản xuất chủ lực, đưa thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp xuất khẩu về mức 5- 10%.
Việc lãi suất tiếp tục “hạ nhiệt” được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với phân khúc bất động sản, nhất là nhà đầu tư cá nhân.
Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận việc TPBank tăng vốn điều lệ thêm tối đa 6.198 tỷ đồng dưới hình thức phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn.
Theo đại biểu Nguyễn Văn Huy, giải ngân vốn đầu tư công là một trong những giải pháp quan trọng góp phần tăng GDP khoảng 2%. Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng ngoài giải ngân vốn cho đầu tư xây dựng cũng cần 'bơm vốn" cho thị trường bất động sản, chứng khoán để doanh nghiệp có nguồn lực phục hồi.
Chiều ngày 25/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc tiếp tục điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành là giải pháp linh hoạt, phù hợp với điều kiện thị trường hiện nay để hỗ trợ quá trình phục hồi tăng trưởng kinh tế theo chủ trương của Quốc hội và Chính phủ, qua đó tiếp tục định hướng giảm mặt bằng lãi suất cho vay của thị trường, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người vay vốn ngân hàng.
Quý I, các đơn vị phân phối ô tô trên thị trường phải đối mặt với hai "gọng kìm" bóp nghẹt lợi nhuận khi nhu cầu yếu làm sụt giảm doanh thu và hầu hết các khoản chi phí hoạt động đều gia tăng, đặc biệt là chi phí lãi vay.
Quảng Ninh vừa công khai 19 dự án, công trình trên địa bàn tỉnh không đưa đất vào sử dụng, chậm tiến độ đưa đất vào sử dụng. Hoà Bình và Quảng Trị cũng ra quyết định thu hồi nhiều dự án chậm tiến độ, gây lãng phí.
Trong 14 tháng qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã sử dụng các đợt tăng lãi suất có chủ đích để kìm hãm lạm phát. Cuộc khủng hoảng ngân hàng và nguy cơ chính phủ Mỹ vỡ nợ có thể sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận của Fed.
Ngày 24/05 vừa qua, VinFast và BCA Europe (“BCA”) công bố thỏa thuận hợp tác 3 năm về dịch vụ trade-in (tạm dịch: thu đổi xe cũ). Khách hàng VinFast tại châu Âu có thể sử dụng dịch vụ trade-in của BCA trên website của VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng, mang đến sự thuận tiện, liền mạch và trải nghiệm tốt cho quá trình chuyển đổi sang xe điện.
Đến ngày 24/5, đã có 25/85 dự án điện tái tạo chuyển tiếp thống nhất mức giá tạm thời với EVN. Trong đó, có 19 dự án đã được Bộ Công thương phê duyệt mức giá tạm thời này.
Ông Dương Văn Bắc từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT và thành viên Ủy ban Kiểm toán Đất Xanh Services. Ngoài các vị trí tại Đất Xanh Services, ông Bắc cũng là lãnh đạo tại Tập đoàn Đất Xanh và Đất Xanh Tech.
Sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội yêu cầu các địa phương tiếp nhận, giải quyết thủ tục tách, hợp thửa theo quy định, đồng nghĩa với việc đất nền Hà Nội được phép tách trở lại. Thông tin này cũng đã tác động không nhỏ thị trường đất nền tại Thủ đô.
Tính đến ngày 31/3, các doanh nghiệp bất động sản niêm yết ghi nhận trên 107.000 tỷ đồng tiền trả trước từ khách hàng mua dự án, giảm hơn 3% so với đầu năm và giảm khoảng 6% so với cuối tháng 9/2022. Trước đó, giá trị này liên tục tăng mạnh từ năm 2017.