Tình hình tìm kiếm cứu nạn vụ sạt lở đất ở Phước Sơn: Thêm 2 thi thể được tìm thấy

13:11 | 02/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tính đến trưa ngày 2/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 2 thi thể trên địa bàn huyện Phước Sơn. Song vẫn chưa xác định được đây có phải nạn nhân vụ sạt lở đất ở Phước Lộc hay không.
Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy 2 thi thể trên địa bàn huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. 
 
Còn theo ông Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam (phụ trách chỉ đạo công tác cứu nạn ở Phước Sơn) cho biết, trong 2 thi thể được tìm thấy vào sáng 2/11 thì có 1 cháu bé được tìm thấy ở hiện trường vụ sạt lở Phước Lộc. Còn một thi thể khác được tìm thấy ở lòng hồ thủy điện Đak Mi 4. Hiện vẫn chưa xác định được 2 thi thể này có phải nạn nhân vụ sạt lở ở Phước Lộc hay không.
 
Tình hình tìm kiếm cứu nạn vụ sạt lở đất ở Phước Sơn 2/11
Sáng nay tìm thấy 2 thi thể ở Phước Sơn
 
Vào tối ngày 1/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 1 nạn nhân. Như vậy, đến thời điểm hiện tại đã tìm thấy 6 nạn nhân (không kể 2 người mới được tìm thấy trưa 2/11 vì chưa xác định được danh tính).
 
Liên quan đến công tác tìm kiếm và cứu trợ Phước Lộc, sáng nay, 50 cán bộ chiến sĩ thuộc Tỉnh đội, Bộ đội Biên phòng Quảng Nam và Huyện đội Phước Sơn đã hành quân vào xã Phước Lộc. Hiện các tuyến đường ĐH1 và ĐH2 vào xã Phước Lộc vẫn chưa thông nên lực lượng này sẽ phải hành quân theo tuyến dân quân gùi hàng để tiếp cận hiện trường.
 
Theo kế hoạch, lực lượng sẽ vào tìm kiếm những người mất tích tại 2 điểm là thôn 2 và thôn 3 của xã Phước Lộc. Tại thôn 2, lực lượng tìm kiếm 2 cán bộ xã bị mất tích trong lúc chống bão nhưng dự kiến đến tối nay mới tiếp cận được hiện trường. Tại thôn 2 - hiện trường vụ sạt lở khiến 11 người bị vùi lấp, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân.
 
Tình hình tìm kiếm cứu nạn vụ sạt lở đất ở Phước Sơn 2/11
Triển khai chuyến bay vào khực Phước Thành, Phước Lộc trong sáng nay(ảnh vtc.vn)
 
Cũng trong ngày 2/11, Sư đoàn Không quân 372 đã triển khai kế hoạch 4 chuyến bay vào khu vực Phước Thành, Phước Lộc để thả hàng tiếp tế cho người dân. Còn trên đường bộ, 30 dân quân tiếp tục gùi hàng vì theo dự báo bão số 10 sẽ đổ bộ vào đất liền trong nay mai nên các xã Phước Thành, Phước Lộc sẽ tiếp tục bị chia cắt.
 
Tại vụ sạt lở ở Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), lực lượng chức năng vẫn đang tổ chức tìm kiếm người gặp nạn ở khu vực Thủy điện Sông Tranh 2. Ngoài ra tổ chức tìm kiếm ở các khu vực bãi bồi ven sông Leng.
 
Hương Quỳnh