Tỉnh Quảng Bình sẽ tạo điều kiện tối đa cho các dự án điện trên địa bàn

10:57 | 11/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chiều 10/3, tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình gồm Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND và các ban ngành của tỉnh đã làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam để tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện trên địa bàn tỉnh.
Theo báo cáo, tại Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang triển khai đầu tư Các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch trong đó sẽ xây dựng 2 dự án nguồn điện trọng điểm là các nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 và 2 và công trình đường dây 500KV Vũng Áng đi Quảng Trạch.

Hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án nhiệt điện (NMNĐ) Quảng Trạch 1 đã hoàn thành, sẵn sàng cho việc khởi công. 

EVN cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các địa phương trong tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với EVN và các đơn vị thành viên; thúc đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng cho các dự án nguồn và lưới điện; đẩy nhanh tiến độ di dân tái định cư các dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 1, 2; đảm bảo an ninh trật tự khu vực Trung tâm Điện lực Quảng Trạch.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Đại Thắng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết nhiều năm qua với sự quan tâm, hỗ trợ của EVN, tỉnh Quảng Bình đã phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt năm 2020 vừa qua, Quảng Bình trải qua vô vàn khó khăn, vừa chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19, vừa bị thiệt hại nặng nề do thiên tai. EVN và các đơn vị thành viên đã cử nhiều đoàn công tác tới các vùng lũ để cứu trợ cho bà con.
 
Tỉnh Quảng Bình sẽ tạo điều kiện tối đa cho các dự án điện trên địa bàn - ảnh 1
                              Lãnh đạo EVN làm việc cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình

Ông Thắng cho biết tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn triển khai được thuận lợi.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVN và tỉnh Quảng Bình đã kí kết Biên bản ghi nhớ giữa hai bên. Cũng trong dịp này, tỉnh Quảng Bình đã trao Giấy Chứng nhận đầu tư Dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 2 cho EVN.
 
EVN đã và đang đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu dân sinh trên toàn tỉnh Quảng Bình: Đến nay 100% số xã, phường, thị trấn có điện, 99,75% số hộ dân có điện; trong đó số hộ dân nông thôn có điện đạt 99,68%.
 
Tỉnh Quảng Bình được cấp điện từ 2 TBA 220kV (Đồng Hới, Ba Đồn); 9 TBA 110kV.
 
Minh Huệ