Tổ chức Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong quý III

12:53 | 08/06/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Diễn đàn nhằm tạo điều kiện cho các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác, thành viên của hợp tác xã phản ánh thực trạng sản xuất kinh doanh cũng như đề xuất về chính sách với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Tổ chức Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong quý III - ảnh 1
Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2019 diễn ra ngày 14/10/2019 tại Hà Nội. Ảnh: MPI 
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã đã đồng ý kế hoạch tổ chức Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2020 theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và các cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ nội dung, chương trình, kịch bản điều hành Diễn đàn, rà soát thành phần đại biểu, chuẩn bị tốt công tác hậu cần, bảo đảm việc tổ chức Diễn đàn thiết thực hiệu quả.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền việc tổ chức Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2020.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia Diễn đàn và các hoạt động trong chương trình Diễn đàn; chuẩn bị trả lời các vướng mắc của kinh tế hợp tác, hợp tác xã liên quan đến địa phương mình.

Diễn đàn kinh tế hợp tác, hợp tác xã nhằm tạo điều kiện cho các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác, thành viên của hợp tác xã phản ánh tiếng nói, nguyện vọng, thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh, những khó khăn vướng mắc, những kinh nghiệm phát triển mô hình, cũng như đề xuất về chính sách với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Theo đó, chủ đề của Diễn đàn dự kiến là “Liên kết, hợp tác cùng phát triển - Xu hướng phát triển hợp tác xã trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”.

Dự kiến Diễn đàn diễn ra vào quý III/2020 với khoảng 500 đại biểu gồm Lãnh đạo Đảng, nhà nước; đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương; Ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; đại diện Liên minh Hợp tác xã 63 tỉnh, thành phố.

Cùng với đó là sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện một số hiệp hội, tổ chức quốc tế, đại sứ quán; một số tập đoàn, doanh nghiệp liên kết sản xuất kinh doanh với hợp tác xã, tổ hợp tác trong chuỗi giá trị; đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác trong các lĩnh vực.

Nội dung của Diễn đàn tập trung thảo luận về cơ sở xây dựng và phát triển kinh tế hợp tác: hợp tác - liên kết giữa các thành viên, các hợp tác xã, tổ hợp tác và các thành phần khác trong xã hội và các phương thức hỗ trợ hợp tác xã, tổ hợp tác thông qua các liên kết. Bên lề Diễn đàn sẽ có gian trưng bày và giới thiệu sản phẩn của một số hợp tác xã./.