Tổng Giám đốc Bất động sản An Gia từ nhiệm sau 5 tháng

Đông Bắc 10:39 | 06/06/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới chỉ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Bất động sản An Gia được 5 tháng, ông Nguyễn Thanh Sơn đã có đơn xin từ nhiệm.

  

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia  (Mã: AGG) đã có nghị quyết thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Nguyễn Thanh Sơn từ ngày 3/6. Hiện nay, doanh nghiệp địa ốc này vẫn chưa công bố TGĐ mới thay ông Nguyễn Thanh Sơn.

Trước đó, ông Sơn chỉ vừa được HĐQT An Gia bổ nhiệm là Tổng Giám đốc nhiệm kỳ 2024-2025 kể từ ngày 15/01/2024, thay cho bà Huỳnh Thị Kim Ánh. Trong suốt thời gian làm việc, ông Sơn không sở hữu bất kỳ cổ phiếu AGG nào.

 

 Ông Nguyễn Thanh Sơn từ nhiệm TGĐ An Gia. Ảnh AGG.

Trước khi gia nhập An Gia, ông Sơn từng là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Vincom 2 và 5, Phó Tổng Giám đốc MIK Group. Ngoài ra, tại CTCP Đầu tư Nam Long, ông còn từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Chuyển đổi trong dự án chiến lược tăng trưởng Nam Long 2030, Tổng Giám đốc Nam Long Land.

Việc tân giám đốc của An Gia từ nhiệm sau chưa đầy 5 tháng làm việc diễn ra không lâu sau khi công ty có liên quan đến Chủ tịch HĐQT An Gia - Nguyễn Bá Sáng là CTCP Quản lý và Đầu tư Trường Giang hoàn thành mục tiêu bán thỏa thuận 21 triệu cp AGG trong thời gian từ ngày 14-22/05/2024.

Động thái của Công ty Trường Giang đã được thông báo trước thềm ĐHĐCĐ thường niên 2024 của AGG. Về thương vụ này, ông Sáng cho biết đây là giao dịch thoả thuận, Công ty đã chốt được mức giá để bán cho cổ đông chiến lược chứ không phải nhà đầu tư tài chính. Sau thương vụ, cổ đông chiến lược mới sẽ cử người vào HĐQT, qua đó số lượng thành viên HĐQT dự kiến sẽ tăng từ 3 lên 5 người.

Được biết, Công ty Trường Giang là Công ty của ông Sáng, trong đó, ông đồng thời làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty này. Vốn điều lệ hiện tại của Trường Giang là 1.161 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh, năm 2023, An Gia đã đạt được doanh thu gần 3.900 tỷ đồng, vượt 30% kế hoạch năm. Doanh thu chủ yếu đến từ việc An Gia bàn giao khu phức hợp Westgate với quy mô hơn 2.000 sản phẩm tại Bình Chánh (TP HCM).

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ ghi nhận 175 tỷ đồng, vượt 75% kế hoạch được phê duyệt tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023.

Năm nay, An Gia đặt kế hoạch doanh thu 1.600 tỷ đồng và lãi sau thuế công ty mẹ 250 tỷ, tăng 43% so với năm ngoái. Công ty dự kiến tiếp tục bàn giao và ghi nhận doanh thu từ sản phẩm còn lại tại các dự án Westgate (Bình Chánh, TP HCM) và The Standard (Bình Dương).

Đồng thời, công ty cũng chuẩn bị nguồn lực để đầu tư, triển khai dự án chung cư thương mại The Gió Riverside. Đây được xác định là dự án trọng điểm của An Gia năm nay, được xây dựng trên quy mô 2,9 ha, gồm hai khối công trình cao 40 tầng tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.