Tổng giám đốc Lê Viết Hiếu - Chân dung 'quý tử' 9x Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

13:27 30/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tổng giám đốc Lê Viết Hiếu sinh năm 1992 tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh. Trước khi đảm nhiệm chức vị Tổng Giám đốc HBC, vị CEO 9x này đã từng đảm nhận nhiều vị trí cao trong tập đoàn.

Tiểu sử của ông Lê Viết Hiếu

Ông Lê Viết Hiếu sinh ngày 12/12/1992 là con trai của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải. Ông Hiếu từng tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh của Trường Đại học California Polytechnic (Hoa Kỳ).

Tổng giám đốc Lê Viết Hiếu  - Chân dung 'quý tử' 9x Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình - ảnh 1

Chân dung quý tử 9x Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Bình - Lê Viết Hiếu

Quá trình công tác

Từ năm 2014 - 2016: Chuyên viên Tín dụng doanh nghiệp của Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Shinhan Việt Nam

Từ tháng 12/2016 - 3/2018: Đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Phát triển thị trường nước ngoài của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Từ tháng 4/2018 - 5/2019: Giữ chức vụ Giám đốc Phát triển thị trường nước ngoài của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Từ tháng 5/2019 - 7/2020: Là Phó Tổng giám đốc đối ngoại Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình khu vực Miền Bắc

Từ ngày 23/7/2020 - nay: Đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Lê Viết Hiếu mong muốn sẽ bắt đầu làm việc ở HBC với vai trò là công nhân sau khi du học về

Ông Hiếu chia sẻ: "Bản thân là người được tiếp xúc với môi trường xây dựng từ nhỏ nên có cơ hội được thấy các người công nhân, kỹ sư làm việc ở các công trường. Nếu mình không có thực tế thì sẽ không hiểu được người ta vất vả như thế nào. Chính vì thế mà tôi đã có ý tưởng làm một người công nhân sau khi học ở nước ngoài về".

Năm 2012, 9x này đã thực tập tại một công trường xây dựng của ba trong thời gian 3 tháng. Khi lên công trường, ông Hiếu theo các kỹ sư và được các anh chỉ cho cách đọc bản vẽ, từng loại thép, cách để dựng giàn giáo, cách làm cốt pha,... Những trải nghiệm này đủ để bản thân ông hiểu được công việc trên công trường. Bản thân ông cũng nghĩ rằng, trước khi là người của Hòa Bình thì mình cần phải làm việc cho một doanh nghiệp FDI để có thể học hỏi được kinh nghiệm quản lý. Bởi thời gian thực tập tại Hòa Bình thì vẫn là người trong nhà nên không cảm nhận công việc được đúng nghĩa với tư cách là một người nhân viên.

Bản thân ông Hiếu luôn mong muốn có một người sếp có thể chỉ bảo để có thể học được nhiều điều từ họ. Chính việc này sẽ giúp ông có thế biết được như thế nào là một vị sếp tốt, vị trí của một nhân viên ra sao và sẽ hiểu được tâm lý cũng như những sự quan tâm từ đồng nghiệp nó như thế nào.

Khi có thể học hỏi được cách quản trị của doanh nghiệp nước ngoài thì bản thân ông Hiếu hiểu nhiều hơn về chuyên nghiệp hóa và quốc tế hóa. Khi Ông Lê Viết Hải muốn đưa tập đoàn ra làm ăn ở nước ngoài thì theo ông Hiếu cách tốt nhất lúc này chính là phải học hỏi cách làm việc của nước ngoài. Bản thân là một người học tài chính nên ông càng muốn hiểu sâu hơn về quản lý cũng như sử dụng tài chính trong các công ty đa quốc gia. Khi làm việc tại ngân hàng trong khối cho vay doanh nghiệp thì 9x này đã học hỏi được rất nhiều về cách đầu tư tài chính và vì thế có thể đưa kinh nghiệm áp dụng và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho tập đoàn Hòa Bình.

Vị CEO 9x nhận định về Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trong đại dịch COVID-19

Là con trai của chủ tịch tập đoàn thì đối với ông Hiếu, việc có một người cha tài giỏi mà con trai sẽ thường cảm thấy khó mới có thể vượt qua được cái bóng của cha mình. Tuy nhiên, bản thân không đặt áp lực ảnh hưởng tới cách suy nghĩ, cách làm việc. Việc bản thân nấp dưới bóng của cha mình là mãi mãi nhưng quan trọng mình làm được gì, cống hiến ra sao và tập đoàn phát triển đến mức nào thì đó mới là điều vị CEO này hướng tới.

Tổng giám đốc Lê Viết Hiếu  - Chân dung 'quý tử' 9x Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình - ảnh 2

Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (HBC)

Đối diện với đại dịch COVID-19 làm cho nhiều doanh nghiệp đều có nỗi khó khăn giống nhau như doanh thu giảm hay phải ngưng một phần thậm chí là hoàn toàn quá trình sản xuất kinh doanh. Khi không có nhiều việc thì công ty có thể nói là ổn nhưng khi gặp khó khăn thì lại thấy nhiều bất cập và phải tiến hành thay đổi về việc sản xuất, kinh doanh để có thể phát triển tốt hơn.

Theo ông Hiếu, riêng đối với Hòa Bình thì đại dịch diễn ra cũng là một lợi thế vì đây chính là thời điểm có thể tối ưu hóa được bộ máy.

Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình - Lê Viết Hải nói gì khi trao trọng trách cho con trai

Theo ông Hải - Chủ tịch tập đoàn Hòa Bình thì: "Vị trí CEO này là một sự hi sinh không phải vì quyền lợi mà đòi hỏi người nhận nhiệm vụ phải cống hiến".

Tổng giám đốc Lê Viết Hiếu  - Chân dung 'quý tử' 9x Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình - ảnh 3

Lê Viết Hiếu trong buổi nhận chức Tổng giám đốc Tập đoàn

Suốt một thời gian dài tận tâm gây dựng công ty riêng cũng như đóng góp cho ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam thì ông Hải mong muốn thế hệ trẻ cần tiếp nối những giá trị truyền thống của Hòa Bình để có thể chinh phục được những mục tiêu mới trong đó có sự nỗ lực để đưa ngành công nghiệp xây dựng của Việt Nam vươn ra tầm thế giới.

Vị Chủ tịch này có niềm tin lớn lao khi trao lại trọng trách cao cả cho thế hệ kế cận mình. Việc chuyển giao này đối với ông là hi sinh đứa con mình cho sự nghiệp chung vì con mình sẽ phải chịu những áp lực, căng thẳng như ông từng trải qua. Tuy nhiên, ông Hải cũng rất tự hào về con trai mình bởi bản tính chính trực, khiêm tốn.

Xem thêm: Ông Lê Viết Hải và hành trình vượt sóng lớn ôm tham vọng đưa Hòa Bình thành đơn vị xây dựng toàn cầu

Tâm Phạm