Tổng giám đốc Toyota Việt Nam nhận bằng khen từ Bộ Công Thương

08:35 25/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Đây là phần thưởng vì những đóng góp của cá nhân ông Toru Kinoshita đối với sự phát triển của ngành công thương Việt Nam.

Tổng giám đốc Toyota Việt Nam nhận bằng khen từ Bộ Công Thương - ảnh 1
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trao Bằng khen và Kỷ niệm chương cho Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam. Nguồn: Bộ Công Thương.
Sáng ngày 24/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trao Kỷ niệm chương và Bằng khen của Bộ Công Thương cho ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

Trong những năm qua, Toyota luôn là một trong những thương hiệu xe hơi có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường Việt Nam. Sự phát triển của Toyota Việt Nam có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình hiện thực hóa Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và khẳng định năng lực của doanh nghiệp theo định hướng của Chính phủ trong bối cảnh các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đang phải cạnh tranh gay gắt với làn sóng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu ngày càng tăng, đặc biệt là từ các nước ASEAN.

Bên cạnh đó, hoạt động đầu tư mở rộng của Toyota Việt Nam qua còn có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, góp phần giảm nhập siêu và cân bằng cán cân thương mại.

Xúc động khi đón nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam, Tổng Giám đốc Toru Kinoshita chia sẻ, kể từ khi thành lập đến nay, Toyota Việt Nam luôn cố gắng không ngừng vì sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và khẳng định mình rất tự hào vì được đóng góp một phần trong sự phát triển đó.

Là người có nhiều trải nghiệm tại các nước ASEAN nhưng ông Toru Kinoshita nhận thấy Việt Nam có điểm khác biệt: "Tôi nhận thấy điểm khác biệt đó đến từ Chính phủ và con người Việt Nam".

Đồng thời, ông hy vọng Chính phủ và Bộ Công Thương Việt Nam tiếp tục có những chính sách hỗ trợ hơn nữa để phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam thời gian tới.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và cá nhân ông Toru Kinoshita trong việc duy trì, phát triển và mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

Bộ trưởng khẳng định, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục sát cánh cùng Toyota Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của ngành sản xuất, lắp ráp ô tô, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, góp phần thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.