Tổng thống đắc cử Biden công khai tiêm vaccine COVID-19

08:56 22/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hành động tiêm vaccine COVID-19 trực tiếp trên sóng truyền hình của ông Biden nhằm củng cố niềm tin của người dân Mỹ về việc tiêm vaccine là an toàn.

Theo thông tin từ AP, Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã được tiêm vaccine COVID-19 tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối 21/12 (sáng 22/12 theo giờ Việt Nam).

Vaccine ông Biden tiêm là do công ty Pfizer sản xuất vừa được FDA chấp thuận. Phu nhân của ông là bà Jill Biden cũng tháp tùng chồng và tiêm vaccine COVID-19 cùng trong một ngày.
 
 
Khi được tiêm vaccine COVID-19, ông Joe Biden đã phát biểu: "Tôi làm điều này để mọi người thấy rằng, nên chuẩn bị khi vaccine đã sẵn sàng, không có gì phải lo lắng cả".
 
Bên cạnh đó, vị Tổng thống đắc cử cũng khuyến khích người Mỹ nên cẩn thận trong kỳ nghỉ lễ để tránh lây lan COVID-19, trong đó có cả việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Ông Joe Biden cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế nước này.
 
Sau ông Biden, dự kiến Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris cũng sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 vào tuần tới. 
 
Tổng thống đắc cử Biden công khai tiêm vaccine COVID-19
Ông Biden tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: AP
 
Ngày 18/12, Phó tổng thống Mike Pence đã trở thành quan chức cấp cao nhất ở Mỹ tiêm vaccine phòng COVID-19 trực tiếp trên sóng truyền hình để trấn an người dân cũng như chứng minh độ an toàn của vaccine. Cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe Đa số Thượng viện Mitch McConnell cũng làm điều tương tự. 
 
Theo các nguồn thạo tin, Tổng thống Trump cùng các quan chức cấp cao trong chính quyền sắp tiêm vaccine COVID-19. Tuy nhiên, đến ngày 13/12, ông Trump đã thông báo hoãn kế hoạch và dự kiến sẽ tiêm vào 'thời điểm thích hợp'. 

Tiểu Long