Tổng thống Donald Trump đăng video gặp gỡ Lãnh đạo Triều Tiên lên Twitter

16:36 | 12/06/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ trên Twitter của mình một đoạn video dài 44 giây về những hình ảnh ấn tượng được ghi lại trong cuộc gặp giữa ông và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên Twitter video về chuyến đi lịch sử đến gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore. Trong hơn 5 giờ gặp mặt, ông Trump và ông Kim trao nhau cái bắt tay lịch sử, có cuộc hội đàm riêng trước khi tham gia cuộc đàm phán mở rộng với các cố vấn. 

Video được Tổng thống Donald Trump đăng tải trên Twitter

Ông Trump nói rằng cuộc hội đàm của ông và lãnh đạo Kim Jong-un đã "thành công vượt mọi mong đợi" và "tốt hơn mọi người từng dự đoán" trong khi ông Kim nhấn mạnh hội nghị sẽ là "bước khởi đầu cho nền hòa bình thế giới". 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa ra "cam kết chắc chắn" về việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên. 

Ngoài ra, Chủ tịch Triều Tiên cũng đã nhận lời mời tới thăm Nhà Trắng, ông Trump cũng khẳng định sẽ tới thăm Bình Nhưỡng.

“Sẽ có một ngày. Tôi rất chờ đợi một thời điểm thích hợp cho chuyến thăm Bình Nhưỡng”, ông Trump nói.

Các chuyến thăm này sẽ diễn ra vào thời điểm thích hợp và 2 bên mới chỉ đạt được bước tiến nhỏ trong cả chặng đường dài phía trước.

My Anh (T/h)