Tổng thống Trump dự định tổ chức 'kế hoạch hoành tráng như trong phim' vào ngày ông Biden nhậm chức

17:40 07/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo nhiều nguồn tin nước ngoài, Tổng thống Donald Trump đang dự định có kế hoạch rời Nhà Trắng đầy kịch tính 'như trong phim' vào ngày ông Biden nhậm chức.

Theo trang Axios đưa tin, Tổng thống Donald Trump có thể tổ chức một kế hoạch 'hoành tráng như trong phim' vào đúng ngày ông Joe Biden nhậm chức.

Đầu tiên, ông Trump sẽ bay từ Nhà Trắng bằng máy bay trực thăng, sau đó rời đến Florida bằng chiếc Air Force One để tham gia một buổi mít tinh, phát biểu trước những người ủng hộ trong cuộc vận động do bản thân tổ chức.
 
Trang Axios tin rằng, việc ông Trump rời đi bằng máy bay sẽ giúp vị Tổng thống tránh được các cuộc biểu tình tắc nghẽn đường phố. Bên cạnh đó, một nguồn thạo tin chia sẻ với NBC News, ông Trump có thể sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Thay vào đó, ông Trump sẽ có mặt trong cuộc vận động ở Florida để thông báo về việc tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 tới. 
 
TT Trump lên kế hoạch rời Nhà Trằng vào ngày Biden nhậm chức
Tổng thống Donald Trump

Liên quan đến vụ việc, trang tin Axios cho biết, hành động này của TT Trump có thể tạo nên một khoảng khắc song song ở trên sóng truyền hình Mỹ. Một bên là tổng thống sắp mãn nhiệm phát biểu trước đám đông, còn một bên là tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức.
 
Về kế hoạch này, tổng hành dinh của Tổng thống Donald Trump từ chối đưa ra lời bình luận. Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết: "Nhiều nguồn tin giấu tên luôn đồn đoán về suy nghĩ và việc làm của tổng thống nhưng chúng tôi không có ý kiến gì về điều đó. Đến ngày 20/1, TT Trump sẽ tuyên bố về kế hoạch và cho mọi người biết ông ấy sẽ làm gì". 
 
Tháng 11 vừa qua, ông Trump từng nói về việc bản thân sẽ rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Joe Biden. Thế nhưng sau đó, TT Mỹ lại đưa là nhiều cáo buộc gian lận bầu cử và khẳng định sẽ không bỏ cuộc trong cuộc chiến pháp lý. 

Đến 5/12, TT Trump lần đầu xuất hiện trong một sự kiện vận động tranh cử sau ngày bầu cử 3/11. Cụ thể, ông đã tới bang Georgia để vận động cho hai thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa là David Perdue và Kelly Loeffler trong cuộc chạy đua với hai ứng viên đảng Dân chủ là Jon Ossoff và Raphael Warnock về việc bỏ phiếu vòng hai vào Thượng viện tháng tới.
 
Tiểu Long