Toyota sẽ tạm đóng cửa 5 nhà máy do chuỗi cung ứng ách tắc

Hà Chung (Theo Reuters, Kyodo) 09:00 | 21/12/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Toyota cho biết việc ngừng hoạt động tại các nhà máy trên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất khoảng 20.000 ô tô.

Toyota cho biết việc ngừng hoạt động tại các nhà máy trên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất khoảng 20.000 ô tô nhưng sẽ không ảnh hưởng đến mục tiêu sản xuất 9 triệu ô tô của cả năm tài chính này.

Cuối tuần qua, Toyota cho hay có kế hoạch giảm mạnh hoạt động sản xuất ô tô tại Bắc Mỹ xuống còn 50.000 chiếc do gặp vấn đề về chuỗi cung ứng.

Trong động thái khác liên quan, Toyota ngày 14/12 cho biết, họ đang lên kế hoạch ngừng sản xuất bổ sung tại một số nhà máy lắp ráp ô tô trong nước vào cuối tháng này bởi đại dịch COVID-19 đã gây khó khăn cho việc mua các bộ phận từ các nhà cung cấp phụ tùng ở Đông Nam Á.

Toyota sẽ đình chỉ một dây chuyền sản xuất tại nhà máy Tahara ở tỉnh Aichi và một dây chuyền sản xuất tại nhà máy Miyata ở tỉnh Fukuoka trong ba ngày đến 22/12, dẫn đến sản lượng ô tô giảm 14.000 xe trong tháng 12. Mức giảm này lớn hơn 5.000 xe so với ước tính trước đó.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới đã ngừng hoạt động một phần dây chuyền sản xuất tại nhà máy Tahara và nhà máy Miyata trong tháng này và có kế hoạch thực hiện điều tương tự tại hai nhà máy trong nước khác.