TP.HCM: 5 người phải cách ly vì tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc nhiễm COVID-19

21:00 27/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Những người cách ly được xác định là đồng nghiệp, thông dịch viên và người quen đã tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc nhiễm COVID-19.

Theo Zing, chiều 27/10, Trung tâm Y tế quận 2, TP.HCM vừa tiến hành cách ly tập trung đối với 5 người từng tiếp xúc với một ca mắc COVID-19. Đại diện Trung tâm Y tế quận 2 cho biết: "Những ca bệnh này đều đã tiếp xúc gần, tiếp xúc không đeo khẩu trang với một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Họ là người làm cùng công ty, thông dịch viên và người quen của ca nghi mắc người ngoại quốc".
 
Cách ly 5 người tiếp xúc chuyên gia Hàn Quốc nhiễm COVID-19
 
Ngoài ra, Trung tâm cũng đã áp dụng biện pháp cách ly tại nhà với 3 người ở phường Thảo Điền từng tiếp xúc với những ca F1. Hiện lực lượng y tế đang nhanh chóng phối hợp với chính quyền để khoanh vùng, truy vết 4 ca F2 khác từng tiếp xúc với các ca F1 để yêu cầu tự giác cách ly tại nhà. Trung tâm y tế quận 6 cũng đã cách ly tại nhà 9 người, cách ly tập trung 1 người, đều là những người từng tiếp xúc với vị chuyên gia trên.
 
Theo thông tin ban đầu, chuyên gia Hàn Quốc nhiễm COVID-19 này tới Việt Nam vào ngày 29/7, đến ngày 16/8 thì hết thời gian cách ly theo quy định tại Hà Nội. Từ ngày 29/9-24/10, người này sống và làm việc tại TP.HCM trước khi qua Nhật Bản vào ngày 24/10. Ông được phát hiện dương tính với COVID-19 vào ngày 24/10 sau khi tới sân bay Narita, Nhật Bản.
 
Theo VnExpress, HCDC thông báo đơn vị đã xác nhận được 38 người từng tiếp xúc với chuyên gia này, đồng thời cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện có 29 mẫu xét nghiệm âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm. 
 
Cách ly 5 người tiếp xúc chuyên gia Hàn Quốc nhiễm COVID-19
 
Chủ tịch UBND quận 6, bà Lê Thị Thanh Thảo cho hay: "Việc khoanh vùng, cách ly, truy vết đã hoàn tất. Những người tiếp xúc gần với những F1 rất hợp tác và cam kết chỉ ra khỏi nhà khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2". Hiện 1 trong 2 người tiếp xúc gần với chuyên gia Hàn Quốc mắc COVID-19 đã có kêt quả âm tính, dự kiến người này cũng những người thuộc diện F2, F3 sẽ được giải tỏa cách ly sau khi hoàn tất một số thủ tục cần thiết.
 
Hiện TP.HCM đã trải qua 3 tháng không phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng động. Toàn thành phố có 1052 người đang cách ly tập trung, 294 người đang được cách ly tại nhà. Tính đến ngày 27/10, thành phố ghi nhận 82 ca mắc COVID-19, trong đó 78 người được điều trị khỏi bệnh.
 
 
Linh Chi