TP.HCM: 53 ca dương tính COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới phần lớn không có triệu chứng

16:19 13/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trưa 13/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM thông tin đã có kết quả xét nghiệm Real-time PCR SARS-CoV-2 cho 887 nhân viên. Trong đó có 834 ca âm tính và phát hiện 53 trường hợp dương tính.

53 trường hợp dương tính này tập trung tại các phòng ban khối hậu cần của bệnh viện như toàn bộ nhân viên phòng công nghệ thông tin, phòng chỉ đạo tuyến, phòng hành chính quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác như kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ, dược.

Từ ngày 11/6, khi có 1 nhân viên phòng Công nghệ thông tin của bệnh viện qua sàng lọc, khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính Covid-19. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã báo cáo lãnh đạo Sở Y tế, khẩn trương triển khai các hoạt động sàng lọc truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.

Đến sáng 13/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên, trong đó có 834 ca âm tính và phát hiện 53 nhân viên dương tính. Đặc biệt ghi nhận 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng và các nhân viên này đều được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ 2 liều. 53 nhân viên dương tính hiện đang được cách ly điều trị tại khoa nhiễm A và D.

TP.HCM: 53 ca dương tính COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới phần lớn không có triệu chứng - ảnh 1

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đặc biệt ghi nhận 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng và các nhân viên này đều được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ 2 liều. Ảnh: BaoTinTuc.

Theo bệnh viện, trước đó 3 ngày, trong kế hoạch làm xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 trong bệnh viện đều có kết quả âm tính.  

Hiện tại, đối với các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính (F1), bệnh viện đã sử dụng các khối lầu làm nơi cách ly. Đây là các khoa đã chuyển đổi công năng thành Bệnh viện điều trị COVID-19 từ đầu tuần theo chỉ đạo của Sở Y tế. Bệnh viện đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cũng đã lấy mẫu tất cả các 88 bệnh nhân không phải bệnh nhân Covid-19 hiện có tại các khoa như: uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn. Tất cả xét nghiệm SARS-CoV-2 đều âm tính.

Trong những ngày làm việc tới, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sẽ bố trí các vị trí việc làm phù hợp với thực tế, bảo đảm vừa duy trì hoạt động điều trị chăm sóc bệnh nhân, vừa an toàn phòng chống dịch.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đang điều trị cho 94 bệnh nhân Covid-19 (bao gồm 53 nhân viên bệnh viện), trong số đó có 35 ca nguy kịch (bao gồm 18 ca ở khoa Hồi sức cấp cứu người lớn - với 2 ca phải dùng kỹ thuật ECMO và 17 ca cần hỗ trợ hô hấp ở Khoa Nhiễm D).

Tiệp Nguyễn

Xem thêm: TP.HCM: 3 nhân viên nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa khẩn cấp Bệnh viện Nhiệt đới