TP HCM chính thức “chốt” lịch thi và kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021

18:29 | 25/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 25/6, Sở GD-ĐT TP HCM chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kế hoạch tổ chức kỳ thi này trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ở thành phố đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP HCM vẫn quyết định tổ chức kỳ thi THPT 2021 từ ngày 6/7 đến 8/7. Ngày 6/7, thí sinh đến làm thủ tục dự thi, 2 ngày 7/7 và 8/7 thí sinh làm bài thi chính thức các môn.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP HCM, năm nay trên địa bàn thành phố có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hệ THPT là 80.775,  hệ GDTX là 7.999 thí sinh.

TP HCM đã thành lập 155 điểm thi, ngoài ra mỗi quận, huyện sẽ bố trí từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự trữ để xử lý các trường hợp thí sinh có dấu hiệu ho, sốt... Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia coi thi là 12.402 người.

Tại các điểm thi, ngày 6/7 vào lúc 8 giờ,  tổ chức họp cán bộ tham gia công tác coi thi. Còn thí sinh sẽ có mặt vào lúc 14 giờ cùng ngày để làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa thông tin sai sót, nghe phổ biến quy chế tại phòng thi.

TP HCM chính thức “chốt” lịch thi và kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 - ảnh 1

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chính thức của TP HCM

Để kỳ thi diễn ra 1 cách an toàn và tăng cường công tác phòng, chống dịch, Sở GD- ĐT TP HCM đã phối hợp với các sở ban ngành theo chỉ thị của UBND TP HCM.

Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh thuộc các diện F0, F1, F2. Toàn bộ cán bộ, giáo viên làm công tác thi sẽ được xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

TP HCM triển khai tiêm chủng COVID-19 cho toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia các điểm thi và tham gia chấm thi, in sao đề thi, làm phách…

Sở GD-ĐT cũng đề nghị UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện hỗ trợ tích cực kỳ thi tốt nghiệp THPT, bố trí lực lượng ổn định trật tự, đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh môi trường thông thoáng, hướng dẫn phụ huynh thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không để tụ tập đông người trước cổng trường, xung quanh khu vực điểm thi…

Đối với công tác bảo quản đề thi, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM thông tin, mỗi ngày thi, Ban vận chuyển và bàn giao đề thi sẽ giao đề thi đến từng điểm thi từ 5 giờ đến 5 giờ 30 sáng. Trưởng điểm thi hoặc phó trưởng điểm thi được uỷ quyền cùng với lực lượng công an phải có mặt từ 5 giờ để nhận bàn giao đề thi với ban vận chuyển và bàn giao đề thi. Đồng thời thực hiện việc bảo quản, sử dụng đề thi theo đúng quy định.

Đề thi phải được giao nhận, bảo quản và sử dụng đúng theo trình tự, thủ tục chặt chẽ, đảm bảo trong giờ thí sinh làm bài tất cả các đề thi dư đều phải được niêm phong và bào quản đúng theo quy định. Mọi hành vi để lộ, để lọt đề thi ra bên ngoài khu vực thi đều bị xử lý nghiêm theo quy chế thi và quy định của pháp luật.

H.A

Xem thêm: Những lưu ý của Sở GD-ĐT TP HCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021