TP HCM ghi nhận tổng cộng 36 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

19:32 27/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chiều nay, TP HCM ghi nhận thêm 11 ca nhiễm COVID-19 mới liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 liên quan đến giáo phái này lên 36 ca.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) chiều ngày 27/5 cho biết, đơn vị này đã ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. Như vậy, tổng số rường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến giáo phái này đến nay đã lên tới 36 ca.

Trong 38 trường hợp sinh hoạt tại giáo phái này, có 29 ca nhiễm là hội viên và 7 ca là F1 được xác định dương tính với COVID-19.

HCDC cho biết, trong 7 trường hợp F1 dương tính với COVID-19 có 4 người làm việc chung tòa nhà tại quận Phú Nhuận và 3 người tiếp xúc ở nơi cư trú với các F0.

36 ca nghi nhiễm COVID-19 này được xác định trú tại 8 quận, huyện của TP HCM gồm: Quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Hóc Môn, Nhà Bè và TP Thủ Đức.

TP HCM ghi nhận tổng cộng 36 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - ảnh 1

TP HCM ghi nhận 36 ca nhiễm COVID-19 mới liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

HCDC cho biết có 19 trường hợp ghi nhận triệu chứng với tỷ lệ 53%. Các ca bệnh có triệu chứng khởi phát sớm nhất bắt đầu từ ngày 13/5. 4 trường hợp không có triệu chứng, 13 trường hợp không rõ triệu chứng.

Theo HCDC, ổ dịch liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có tỷ lệ lây nhiễm khá cao với 29/38 người, chiếm 3/4 số hội viên. Các trường hợp cho dù kết quả xét nghiệm âm tính nhưng vẫn được xem là trường hợp nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm hoặc đã khỏi bệnh.

HCDC khuyến cáo rằng, hiện nay mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên người dân cần nâng cao cảnh giác, tự giác khai báo y tế, nhất là những người có sinh hoạt hoặc liên hệ với Hội thánh truyền giáo.

Hệ thống phòng chống dịch TP HCM cũng đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này, đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.

HCDC cũng khuyến cáo các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan.

Khi có dấu hiệu viêm đường hô hấp, người dân cần đi khám tại các bệnh viện. Lưu ý cần trung thực trong khai báo y tế để được phân luồng phù hợp, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các bệnh viện.

H.A

Xem thêm: Từ 12h trưa 25/5, Hà Nội dừng hoạt động nhà hàng ăn uống tại chỗ, cắt tóc gội đầu