TP HCM: Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT được xét nghiệm COVID-19, cán bộ coi thi được tiêm vaccine

15:13 | 28/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đại diện Sở Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT được xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Cán bộ trông thi được xét nghiệm và tiêm vaccine COVID-19.

Ngày 28/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hồ Chí Minh bàn về kế hoạch thi tốt nghiệp THPT và lớp 10, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào thành phố Nguyễn Văn Hiếu cho biết, theo kế hoạch, sáng 6/7, tại các điểm thi sẽ tổ chức họp cán bộ tham gia công tác coi thi. Các thí sinh sẽ có mặt vào lúc 14h cùng ngày để làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Trong hai ngày 7 và 8/7, thí sinh sẽ tham gia thi các bài thi theo đăng ký.

TP HCM: Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT được xét nghiệm COVID-19, cán bộ coi thi được tiêm vaccine - ảnh 1

Dự kiến lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

 

Để kỳ thi diễn ra an toàn và tăng cường công tác phòng dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai văn bản hướng dẫn tổ chức thi an toàn và bảo đảm phòng, chống COVID-19 với các nội dung cụ thể như: Thực hiện phát Phiếu báo danh qua bưu điện; hướng dẫn học sinh và phụ huynh khai báo y tế, thực hiện các phương án tham gia thi an toàn, không tụ tập đông người; phương án đăng ký thi đợt 2 cho các thí sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly hoặc thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế…

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã đề xuất thành phố tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia thi. Các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên coi thi và tham gia Ban chấm thi, Ban in sao đề thi, Ban làm phách…, ngoài việc được xét nghiệm sàng lọc COVID-19, còn được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, sẽ triển khai ngay việc lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc tổ chức kỳ thi, nhằm tránh tâm lý hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng tới kết quả thi của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, THPT là 80.775 thí sinh và giáo dục thường xuyên là 7.999 thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã huy động 12.402 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi tại 155 điểm thi trên toàn địa bàn. Mỗi quận, huyện sẽ có từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng. Mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng dự trữ để bố trí cách ly thí sinh, giáo viên có dấu hiệu ho, sốt.

Theo Hà Nội Mới

Xem thêm: TP HCM: Hơn 710.000 người được tiêm vaccine COVID-19 đợt 4