TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa ở bảy địa điểm vào dịp lễ 30/4

13:35 22/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào lúc 22h ngày 30/4 tại 7 địa điểm, trong đó có 4 địa điểm bắn pháo hoa tầm cao và 3 địa điềm bắn pháo hoa tầm thấp.

Nằm trong loạt chương trình kỷ niêm 46 năm giải phóng Miền Nam và thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) tại TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào lúc 22h tại 7 địa điểm vào ngày 30/4, trong đó có 4 điểm tầm cao và 3 điểm tầm thấp.

Địa điểm bắn pháo hoa 30/4 ở TPHCM năm 2021

Năm nay UBND TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật ở 7 địa điểm với 2 hạng mục pháo hoa tầm cao và tầm thấp, thời gian tổ chức bắn pháo hoa vào lúc 22h ngày 30/4, kinh phí thực hiện bắn pháo hoa từ các nguồn xã hội hóa.

3 địa điểm bắn pháo hoa tầm cao ở TP.HCM

Lịch bắn pháo hoa dịp lễ 30/4/2021 tại TP.HCM
Tòa tháp Bitexco nằm ở quận 1.

Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng ở huyện Hóc Môn.

Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc nằm ở quận 9.

4 địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp ở TP.HCM

Lịch bắn pháo hoa dịp lễ 30/4/2021 tại TP.HCM

Công viên Văn hóa Đầm Sen ở quận 11.

Sân bóng đá Huyện Cần Giờ.

Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược nằm tại huyện Củ Chi.

Khu di tích Láng Le - Bàu Cò tọa lạc tại huyện Bình Chánh.

Một số tuyến đường không được phép lưu thông trong lễ hội bắn pháo hoa 30/4

Trong đêm bắn pháo hoa, một số tuyến đường sẽ cấm lưu thông và cấm các loại xe, người dân dừng, đậu trên các cầu gần khu vực diễn ra chương trình bắn pháo hoa. Một số tuyến đường không được phép lưu thông trong đêm diễn ra chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật chào mừng đại lễ 30/4 năm nay như sau:

Cấm xe lưu thông ở các tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cụ thể là đoạn từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Nguyễn Du từ 19h đến 22h. Tuyến đường thay thế sẽ là: Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Thị Minh Khai - Hai Bà Trưng - Nguyễn Du.

Cấm ở tuyến đường Pasteur, cụ thể là từ Nguyễn Du đến Hàn Thuyên và đoạn từ Alexander de Rhodes đến Nguyễn Thị Minh Khai. Lộ trình thay thế sẽ là: Pasteur - Nguyễn Du - Trương Định - Nguyễn Thị Minh Khai - Pasteur.

Một tuyến đường nữa bị cấm lưu thông đó là đường Công xã Paris, cụ thể là từ Lê Duẩn đến Hàn Thuyên. Lộ trình thay thế cho du khách sẽ là: Lê Duẩn - Hai Bà Trưng - Nguyễn Du - Công xã Paris.

Tuyến cuối cùng trong danh sách bị cấm sẽ là đường Phạm Ngọc Thạch, cụ thể là đoạn từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Lê Duẩn. Lộ trình thay thế sẽ là: Phạm Ngọc Thạch - Nguyễn Thị Minh Khai - Hai Bà Trưng - Nguyễn Du.

Ngoài ra TP.HCM cũng cấm các loại xe và người dân dừng, đậu trên các cầu gần khu vực diễn ra chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật này. Đặc biệt vào ngày đại lễ này, tức sáng sớm ngày 30/4, lễ mít tinh, diễu hành và diễu binh với quy mô lớn sẽ được tổ chức trọng thể trên đường Lê Duẩn, Quận 1 và dự kiến sẽ có khoảng 6.000 người thuộc các lực lượng quân đội, công an, sinh viên và các đoàn thể tham gia.

Xem thêm: Địa điểm xem bắn pháo hoa dịp 30/4 - 1/5 tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác

Nguyễn Dung