TP. Hồ Chí Minh ghi nhận thêm một trường hợp mắc COVID-19

22:13 | 26/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tối ngày 26/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm một trường hợp mắc COVID-19 hiện làm việc ở quận Phú Nhuận.

Trường hợp này là bà N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ tại Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn) làm nhân viên của một công ty vận tải trên đường Đặng Văn Ngữ. 

Trước đó, ngày 26/5, phát hiện đau họng, sốt và mất khứu giác bà C. đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định khám, người này được đưa vào khu sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy bà C. dương tính với SARS-CoV-2. 

TP. Hồ Chí Minh ghi nhận thêm một trường hợp mắc COVID-19 - ảnh 1Phát hiện đau họng, sốt và mất khứu giác bà C. đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định khám

Ngay lập tức, bà C. được cách ly và chuyển mẫu bệnh phẩm về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM làm xét nghiệm khẳng định. 

Trong thời gian chờ kết quả khẳng định, HCDC đề nghị Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn khởi động đội đáp ứng nhanh, phong tỏa khu vực sinh sống và chỉ định lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc ca nghi nhiễm. Những hộ dân sống gần nhà ca nghi nhiễm được lấy mẫu xét nghiệm đơn. Các hộ dân còn lại trong khu phong tỏa lấy mẫu xét nghiệm gộp.

Tính đến nay, đây là trường hợp thứ 4 tại TP.HCM được phát hiện dương tính nCoV tại cơ sở y tế và được cách ly ngay.

Như vậy, từ ngày 18/5 đến nay, TP.HCM đã phát hiện 7 bệnh nhân mắc Covid-19. Hai người đầu tiên được ghi nhận ngày 18/5 là anh N.Q.N. (35 tuổi, sống tại Chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức) và chị Đ.T.T.M. (34 tuổi, ở phường Tân Kiểng, quận 7). 

Cả hai đều là nhân viên kiểm toán của Công ty Deloitte, có địa chỉ ở phường 6, quận 3. Qua điều tra dịch tễ, các chuyên gia nhận định với lịch trình dày đặc tại Hải Phòng, chị M. có khả năng là nguồn lây F0 cho bệnh nhân ở TP Thủ Đức.

Chùm ca bệnh thứ 2 gồm 5 bệnh nhân. Ca mắc được phát hiện ngày 20/5 là bà Đ.T.T. (58 tuổi), chủ quán bánh canh O Thanh tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Tiếp sau đó, các bệnh nhân khác lần lượt được phát hiện dương tính là 3 người con gái và cháu ngoại của bà T. 

Ca nghi nhiễm là giáo viên hưu trí tại quận Gò Vấp có xét nghiệm dương tính yếu vào chiều tối 20/5. Sau đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm lại và có kết quả âm tính. Bệnh nhân được xem như ca nghi nhiễm. Các trường hợp liên quan đã được cách ly và xử lý như ca dương tính khẳng định. 

Từ ngày 21/5 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã lấy mẫu xét nghiệm 1.632 người về từ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang. Trong đó 1.378 âm tính, 254 đang chờ kết quả. Có 8.479 mẫu ngẫu nhiên tại sân bay Tân Sơn Nhất và 63.683 mẫu tại bệnh viện, chợ, quán ăn, doanh nghiệp... cũng cho kết quả âm tính.

Huy Hùng

Xem thêm: Nghệ An: Bệnh nhân sang Lào mới phát hiện nhiễm Covid-19, giãn cách xã hội một xã