Tràn lan hàng trăm nghìn hộp thuốc tân dược trôi nổi được bán online và `tuồn` vào hiệu thuốc

11:05 | 21/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hàng nghìn hộp thuốc tân dược mua trôi nổi trên facebook ảo để "tuồn" cho các nhà thuốc bị lực lượng quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ.
Thực hiện kế hoạch số 18/KH-QLTTHN của Cục quản lý thị trường TP. Hà Nội về việc triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong các tháng cuối năm 2020, ngày 20/11, Đoàn kiểm tra - Đội QLTT số 1 phối hợp thành viên tổ công tác 368 Tổng cục QLTT thực hiện kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ Số 9 Ngõ 29 Phố Trạm Long Biên, Hà Nội. Cơ sở này do ông Trần Hữu Đức làm chủ hộ kinh doanh.
 
Thu giữ lượng lớn thuốc tân dược trôi nổi tại Hà Nội
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát
 
Khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm. Cũng tại cơ sở này hiện đang dự trữ 137.320 hộp thuốc tân dược nhãn KETOSTERIL TABLETS là thuốc điều trị thận, COVERSYL là thuốc điều trị huyết áp, AUGMENTIN là thuốc kháng sinh, NEXIUM là thuốc điều trị dạ dày.
 
Toàn bộ số thuốc tân dược trên do nước ngoài sản xuất có xuất xứ Portugal, KONYA, Thổ Nhĩ Kỳ (mã quốc gia 869) không có hóa đơn chứng từ được ông Đức mua giao dịch trên mạng xã hội Facebook ảo có tên "Minh Trí" và "Hồ Hoài Đông", không rõ thông tin người bán hàng.
 
Sau khi giao dịch, số thuốc tân dược này sẽ được ông Đức bán lại cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”. 
 
Thu giữ lượng lớn thuốc tân dược trôi nổi tại Hà Nội
Hàng trăm nghìn đơn vị thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không giấy tờ chứng minh
 
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường tận mắt chứng kiến toàn bộ số tân dược này được bóc khỏi bao để dễ vận chuyển mà không tuân thủ nguyên tắc bảo quản của tân dược.
 
Đáng chú ý số thuốc kháng sinh, tân dược này được đựng trong thùng carton có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và tem của VIETJET AIR CARGO.
 
Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.
 
Thanh Thùy (T/h)