Triển khai hải quan tự động với hàng XNK tại sân bay Nội Bài

16:31 09/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Năm 2020, Cục Hải quan Hà Nội sẽ hoàn thành triển khai Hệ thống quản lý giám sát hàng hóa tự động và 1 cửa quốc gia đường hàng không nhằm thay đổi phương thức quản lý hải quan tại Nội Bài.

 
Triển khai hải quan tự động với hàng XNK tại sân bay Nội Bài - ảnh 1
Ảnh minh họa
Dự kiến trong tháng 4/2020, Cục Hải quan Hà Nội sẽ chính thức triển khai Hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động với hàng hóa xuất nhập khẩu, quá cảnh tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Hệ thống triển khai áp dụng với toàn bộ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu khai thác tại các kho hàng không Nội Bài gồm Kho hàng không của Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài (NCTS); Kho hàng không ALSC của Công ty TNHH MTV Nhà ga hàng hoá và kho hàng không ACSV (của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa hàng không). 

Theo Cục Hải quan TP. Hà Nội, hệ thống tiếp nhận, xử lý thông tin điện tử từ trước chuyến bay đến khi hàng hóa được thông quan; qua đó doanh nghiệp rút ngắn thời gian, công sức và nhân lực cho việc tạo lập, in ấn và chuẩn bị, giao nộp các bộ hồ sơ giấy đối với mỗi chuyến bay tới các cơ quan nhà nước khác nhau; cơ quan quản lý nhà nước vừa nâng cao hiệu quả quản lý đối với đường hàng không, vừa giảm thời gian, nhân lực cho việc tiếp nhận các hồ sơ giấy thủ công.