Triệu phú trẻ sở hữu khối tài sản `kếch xù` trước 28 tuổi tiết lộ bí kíp làm giàu: Không tiết kiệm

10:53 | 29/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thực tế cho rằng, nếu bạn kiếm được 10 triệu thì bạn chỉ có thể tiết kiệm được 1 - 2 triệu bởi bạn phải chi trả cho ăn uống, đi lại và thuê nhà. Nhưng nếu biết cách, bạn sẽ có phần dư hơn cả con số đó.

Câu chuyện về một anh chàng mới chỉ 27 tuổi đã sở hữu cho mình khối tài sản lên tới 1 triệu USD với doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thể hình tại Mỹ: Fit Warrior và Elite CEOs.

Triệu phú trẻ tuổi này là Tanner Chidester, anh có tư duy rằng việc tiết kiệm rất quan trọng nhưng yếu tố then chốt vẫn là tập trung vào kiếm tiền để con đường làm giàu trở nên hiệu quả hơn.

"Nếu mục tiêu kiếm tiền của bạn trở thành triệu phú sau 10 năm nữa thì hãy tìm ra chính xác số tiền mà bạn phải kiếm được 1 năm, một tháng hoặc một tuần, từ đó hãy làm sao để đạt được nó" - Tanner Chidester chia sẻ.

Triệu phú trẻ sở hữu khối tài sản `kếch xù` trước 28 tuổi tiết lộ bí kíp làm giàu: Không tiết kiệm - ảnh 1

 

Tanner Chidester - Triệu phú tự thân sở hữu 1 triệu USD lúc 27 tuổi

Theo nghiên cứu thì nhiều người chỉ đặt mục tiêu mà không bao giờ tìm cách đạt được nó và cũng như không biết những con số và số liệu thống kê mà họ phải đạt được, vì vậy, mục tiêu đó trở nên không thể đo lường được khiến cho mục tiêu đó thất bại.

Tanner Chidester cũng nói thêm: "Khi đặt mục tiêu tài chính, bạn phải thực sự bắt tay vào kiếm tiền. Và cách để kiếm thật nhiều tiền chính là bắt đầu với những kỹ năng mà bạn thành thạo".

Tuy nhiên, anh cũng nhấn mạnh rằng không phải mọi chuyện đều có thể dễ dàng. Nếu đã xác định khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng thì bạn phải mất vài năm mới có thể có được thành công.

Như anh Tanner Chidester, thời điểm mới khởi nghiệp, anh đã bỏ dở chương trình học của Đại học Texas A &M năm 22 tuổi để mở công ty Fit Warrior - công ty chuyên xây dựng kế hoạch tập luyện và ăn uống cá nhân cho khách hàng.

2 năm đầu tiên, anh chỉ kiếm được 2.000 USD từ công ty của mình, số tiền này chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt và thanh toán hóa đơn vì thế anh Tanner Chidester phải làm thêm 6 tiếng theo ca tại một nhà hàng.

Năm 25 tuổi, anh đã tham gia một khóa học xây dựng doanh nghiệp huấn luyện thể hình trực tuyến và từ đây anh mới bắt đầu thấy kết quả.

Anh cũng nhận thấy rằng, có chương trình thể dục anh chỉ bán 40 USD nhưng sau đó phát hiện thực tế mọi người có thể trả 1.500 USD cho dịch vụ mà anh đang cung cấp. Chính vì thế, anh đã tập trung vào gói dịch vụ PT 1:1 - dịch vụ mà khách hàng đã chịu trả tới 4 con số. Sau khi áp dụng, 1 tuần anh đã có thể kiếm được 10.000 USD và trong 1 tháng anh đã thu về được 30.000 đô USD -đến 50.000 USD. Tính đến năm 27 tuổi, khối tài sản của anh chàng này đạt con số 1 triệu USD.

Với bản lĩnh và quyết tâm, anh vẫn không hài lòng với những gì đạt được, Tanner Chidester tiếp tục phát triển mô hình của mình bằng cách mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến. Ngoài ra, anh còn bắt đầu hướng dẫn cho các chủ doanh nghiệp và huấn luyện viên thể hình khác bằng cách phát triển doanh nghiệp của họ. Và từ đó, công ty thứ 2 mang tên Elite CEOs ra đời đánh dấu cột mốc mới cho sự nghiệp của "triệu phú" tự thân Tanner Chidester.

Như vậy, bài học làm giàu của triệu phú tự thân này là hãy tập trung vào kiếm tiền bằng tư duy và óc sáng tạo nhưng cũng không quên phải tiết kiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng phải không ngừng học hỏi để có thể tìm được hướng đi đúng đắn cho quá trình khởi nghiệp của mình. 

Xem thêm: Bí kíp lương 8 triệu mua được nhà và sở hữu trong tay 5 bất động sản của cô gái Sài Gòn

Tâm Phạm